Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đào tạo Quản lý nhà kho theo tiêu chuẩn 5S

Anh Quang - 21/03/2019, 15:57 GMT+7 | Khoa học
Chuyên gia tư vấn cho người tham dựChuyên gia tư vấn cho người tham dự

Tham dự khóa đào tạo là 15 giáo viên và 25 sinh viên của Khoa Điện – Điện tử của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, TP Hồ Chí Minh (HVCT).

Với sự hướng dẫn của chuyên gia phát triển GIZ, khóa đào tạo giúp cải thiện việc bố trí xưởng thực hành và quản lý nhà kho của xưởng Điện – Điện tử bằng việc áp dụng các nguyên tắc 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng).

Đây là một công cụ đơn giản nhưng hiệu quả để sắp xếp nơi làm việc một cách khoa học, nhằm cải thiện năng suất và môi trường làm việc. Tại khóa đào tạo, những người tham gia đã đánh giá tình trạng hiện tại của xưởng, từ đó áp dụng các nguyên tắc 5S trong việc vận hành và quản lý xưởng thực hành và nhà kho. Các học viên cùng nhau tháo dỡ những hệ thống lưu trữ không hiệu quả, bố trí lại phòng học, xưởng thực hành, nhà kho và xây dựng một hệ thống lưu trữ mới.

Đánh giá về khóa học, bà Dương Thị Hồng Nga – giáo viên Khoa Điện – Điện tử cho biết “Tôi thấy ứng dụng thực tế của các nguyên tắc lưu trữ rất hữu ích cho cả giáo viên và học sinh. Tôi sẽ áp dụng một số phương pháp được học từ khóa đào tạo tại lớp học tôi đang phụ trách”.

Với việc vận dụng các nguyên tắc 5S, một hệ thống lưu trữ mới đã được xây dựng và có thể được các khoa khác ứng dụng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm