Đao phủ của IS bị chặt đầu

Thi thể kẻ chuyên thực hiện các vụ hành quyết cho nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa được phát hiện ở một tỉnh của Syria, trong tình trạng đầu lìa khỏi cổ.
Đao phủ IS chuyên hành quyết các con tin nước ngoài. (Ảnh: IBT)
Đao phủ IS chuyên hành quyết các con tin nước ngoài. (Ảnh: IBT)

Báo IBT dẫn thông tin từ Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, đao phủ người Ai Cập này còn được biết đến là phó thủ lĩnh lực lượng al-Hesbah khét tiếng ở tỉnh Deir al-Zor thuộc miền đông Syria.

Xác của ông ta được tìm thấy gần một nhà máy điện ở thành phố al-Mayadeen với nhiều dấu vết bị tra tấn và mang dòng chữ "Đây là quỷ dữ". Chiếc đầu bị lìa khỏi xác vẫn còn một điếu thuốc lá trong miệng.

Hiện chưa rõ cá nhân hay tổ chức nào đã thực hiện vụ hành quyết.

Cấm hút thuốc lá là một trong những chính sách mà IS thực thi rất chặt, vì phiên bản luật Hồi giáo mà tổ chức này áp đặt rất hà khắc.

Theo vietnamnet
Minh họa/INT

'Hiệu ứng Domino' ở châu Phi?

GD&TĐ - Gần đây, một số thuộc địa cũ của Pháp ở châu Phi nhận được sự chú ý của giới quan sát vì các cuộc đảo chính quân sự.
Xe tăng M1 Abrams.

Nhận Abrams và ác mộng bắt đầu?

GD&TĐ - Chính phủ Mỹ đã cam kết cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng Abrams, vũ khí được coi là yếu tố làm thay đổi tình thế cuộc xung đột.
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.