Đạo diễn "Ông cố vấn" bị hôn mê sâu

Nhập viện vào ngày mùng 2 Tết sau cơn tai biến, hiện tại sức khỏe của đạo diễn - NSƯT Lê Dân đang nguy kịch, phải thở bằng máy.
Đạo diễn "Ông cố vấn" bị hôn mê sâu

Ông Lê Dân là một trong những đạo diễn thế hệ đầu của nền điện ảnh Việt Nam. Tên tuổi của ông gắn liền với nhiều bộ phim nổi tiếng như: Ông cố vấn, Loan mắt nhung, Hồi chuông Thiên Mụ, Tình Lan và Điệp (trước 1975), Dòng sông mơ ước... Ông có công đưa nhiều nữ nghệ sĩ trở lên nổi tiếng như Thẩm Thúy Hằng, Kiều Trinh, Việt Trinh, Diễm My...

Ở tuổi 82, tình yêu điện ảnh trong ông vẫn cháy bỏng. Ông đã đầu tư 8 tỷ đồng để thực hiện bộ phim tài liệu Những bức thư từ Mỹ Sơn (2010). Bộ phim đã giành nhiều giải thưởng, trong đó từng tham dự LHP Cannes 2011.

Tuy nhiên, vì đầu tư quá nhiều, đạo diễn đã phải bán ngôi nhà lớn ở trung tâm để trả nợ. Sau đó, chuyển đến sống trong căn nhà nhỏ ở quận 12.

Năm 2015, khi vợ đạo diễn qua đời vì bệnh ung thư phổi, ông đến sống ở nghĩa trang Bình Dương, tiện chăm sóc mộ phần của vợ. Lúc này sức khỏe của đạo diễn Lê Dân yếu dần vì tuổi già và nhớ thương vợ. Hai con trai định cư ở nước ngoài nên người bên cạnh chăm sóc đạo diễn là ông Hùng - chủ nhiệm phim Ông cố vấn.

Vào ngày 9/2 (Mùng 2 Tết), khi di chuyển từ bàn ăn đến giường ngủ, đạo diễn bị tai biến mạch máu não nên ngã xuống nhà. Ông được đưa cấp cứu tại phòng đặc biệt, khoa nội thần kinh, bệnh viên Nhân dân Gia Định (TPHCM).

Những ngày qua, sức khỏe của đạo diễn không được cải thiện, mà diễn tiến xấu hơn. Các bác sĩ dự đoán ông khó qua khỏi. Hiện tại, ông phải thở bằng máy.

Con trai của đạo diễn mới từ Australia bay về Việt Nam hôm qua (16/2). Hôm nay (17/2), con trai thứ hai cũng từ Pháp bay về chăm sóc cha.

Theo news.zing.vn
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.