Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bật mí sân khấu tiền tỷ của Chung kết HHVN 2016

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam khẳng định rằng mức độ đầu tư dành cho sân khấu đêm Chung kết lớn hơn gấp nhiều lần so với hai đêm Chung khảo khu vực trước đó
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bật mí sân khấu tiền tỷ của Chung kết HHVN 2016

Nếu đêm Chung khảo phía Nam mang màu sắc hiện đại, đêm Chung khảo phía Bắc đậm chất truyền thông, thì đêm Chung kết sẽ mang đến hơi thở độc đáo và thể hiện tư duy đổi mới của Hoa hậu Việt Nam .

Dao dien Hoang Nhat Nam bat mi san khau tien ty cua Chung ket HHVN 2016 - Anh 1

Sân khấu Chung khảo HHVN 2016 phía Bắc.

Dao dien Hoang Nhat Nam bat mi san khau tien ty cua Chung ket HHVN 2016 - Anh 2

Sân khấu đêm Chung khảo HHVN 2016 phía Nam.

Ở phần đầu, chương trình sẽ mang nét truyền thống văn hóa, ngợi ca quê hương đất nước và tinh thần tự hào dân tộc. Tiếp đến, các nghệ sĩ trình diễn sẽ bùng nổ với màu sắc trẻ trung, hướng đến thời đại, đầy tính giải trí và bắt kịp xu hướng quốc tế.

Dao dien Hoang Nhat Nam bat mi san khau tien ty cua Chung ket HHVN 2016 - Anh 3

Tổng đạo diễn HHVN 2016 - Hoàng Nhật Nam.

Để giúp các khán giả có thể nhìn rõ hơn sân khấu, sàn bằng phẳng của nhà thi đấu Phú Thọ được thay thế bằng hệ thống sàn có độ cao thấp tương tự như một nhà hát. Để làm được việc này, ban tổ chức phải vận chuyển và sử dụng đến 30 tấm sàn.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam là lần đầu sử dụng công nghệ màn hình Led matrix 3D tại Việt Nam đem đến hình ảnh chân thực rõ nét từ mọi góc nhìn. (Trước giờ chỉ là Led 2D).

Để đạt hiệu quả tương tác cao nhất cho các phần trình diễn, màn hình Led loại P5750 (khá tối tân) được bố trí thành các cụm: Led phông nền sân khấu chính, Led tạo hình viên ngọc bay lên và Led trình chiếu hình ảnh diễn ra thực tế tại sân khấu để khán giả có thể “soi” cận cảnh thí sinh và nghệ sĩ.

Tên gọi “Ngọc Viễn Đông” đánh dấu sự trở lại với địa điểm tổ chức TPHCM sau 14 năm của Hoa hậu Việt Nam. Từ ý tưởng đó, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho thiết kế sân khấu dựa trên đường tròn tượng trưng cho sự viên mãn, cũng là mô phỏng đường nét của những viên ngọc.

Điểm nhấn của sân khấu là thiên kiều lấp lánh như một dải ngân hà, sàn chính bo tròn tạo điều kiện tối đa để khán giả chứng kiến rõ nhất mọi diễn biến.

Đến cả hiệu ứng đặc biệt của màn hình hậu cảnh cũng được thiết kế theo những khối tròn đồng tâm. Những khối tròn này có khả năng di động lên cả trần sân khấu tạo thêm điểm nhấn thú vị.

Trước ý kiến cho rằng phần sân khấu lớn sẽ khiến thí sinh khó làm chủ và có thể mắc lỗi catwalk, vị đạo diễn tỏ ra khá yên tâm. Trong những ngày qua, anh nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ ekip của siêu mẫu Hà Anh, Crazy Nhóc, biên đạo múa Huỳnh Mến, Tuấn Bi.

Họ thường trực tại sân khấu để huấn luyện các thí sinh nhuần nhuyễn hơn với catwalk, giải phóng hình thể. Nam đạo diễn cho biết thêm:

“Việc mắc lỗi khi thi thố là việc thường xảy ra kể cả với các đấu trường nhan sắc quốc tế, nên tôi nghĩ đó cũng không phải là vấn đề lớn. Quan trọng tổng thể hài hòa và chấp nhận được là thành công bước đầu”.

Dao dien Hoang Nhat Nam bat mi san khau tien ty cua Chung ket HHVN 2016 - Anh 4
Dao dien Hoang Nhat Nam bat mi san khau tien ty cua Chung ket HHVN 2016 - Anh 5

Hà Anh hướng dẫn catwalk cho thí sinh HHVN chuẩn bị cho đêm Chung kết.

Theo Phụ Nữ News
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.
Nguyên mẫu chiếc Anka-3 được Thổ Nhĩ Kỳ công bố.

UCAV Thổ vô hình trước radar

GD&TĐ -Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) vừa chính thức công bố nguyên mẫu máy bay tấn công không người lái tàng hình Anka-3.