Dành thêm khoản tín dụng 8.000 tỷ đồng cho HSSV nghèo

Dành thêm khoản tín dụng 8.000 tỷ đồng cho HSSV nghèo

(GD&TĐ) - Ngân hàng Chính sách xã hội dự kiến sẽ dành thêm khoảng 80% số vốn tăng trưởng trong năm 2012, tương đương 8.000 tỷ đồng để cho 1 triệu HSSV nghèo vay vốn tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường.

Hướng dẫn thủ tục cho SV vay vốn
Hướng dẫn thủ tục cho SV vay vốn

Thời gian qua, Ngân hàng đã dành 35.000 tỷ đồng cho đối tượng là học sinh, sinh viên (HSSV) nghèo vay vốn ưu đãi. Hiện nay, có khoảng 2,4 triệu học sinh, sinh viên đang được thụ hưởng chính sách này.

Tuy vậy, trước những khó khăn chung của tình hình kinh tế đất nước trong năm 2012, nhiều học sinh, sinh viên nghèo không đủ điều kiện tài chính để tiếp tục thực hiện ước mơ học tập.

Do đó, Ngân hàng Chính sách xã hội đã quyết định dành thêm khoảng 80% số vốn tăng trưởng trong năm 2012, tương đương khoảng 8.000 tỷ đồng để phục vụ cho các đối tượng này.

Đã có hơn 2,8 triệu lượt HSSV thuộc hơn 1,9 triệu hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn ưu đãi để đi học.

Với định mức cho vay theo quy định hiện hành mỗi học sinh, sinh viên là 1 triệu đồng/tháng, tối đa 10 triệu đồng/1 năm học, ước tính sẽ có thêm khoảng 1 triệu học sinh, sinh viên được thụ hưởng chính sách ưu đãi trên.

Như vậy, tổng số vốn ngân hàng dành để cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên đến nay là 43.000 tỷ đồng. Sau khi số vốn này được giải ngân, ước tính sẽ có khoảng 3,4 triệu học sinh, sinh viên được tiếp cận vốn vay ưu đãi.

Thời gian tới, Ngân hàng cũng sẽ tiếp tục ưu tiên nguồn vốn ưu đãi cho các đối tượng hộ nghèo, các đối tượng ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số.

Qua đó, gắn kết chặt chẽ các chương trình tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội với chương trình phát triển kinh tế xã hội của các địa phương, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới.

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.