Danh sách 19 đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ở hạng mục Quả bóng Vàng nam, đã có 19 cái tên lọt vào danh sách đề cử nhờ vào thành tích thi đấu nổi bật trong năm 2022.
Văn Quyết lọt vào danh sách 19 đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2022.
Văn Quyết lọt vào danh sách 19 đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2022.

Ban tổ chức giải thưởng "Quả bóng Vàng Việt Nam" mới đây đã công bố danh sách đề cử các danh hiệu cao quý của bóng đá Việt Nam trong năm 2022.

Ở hạng mục Quả bóng Vàng nam, đã có 19 cái tên lọt vào danh sách đề cử nhờ vào thành tích thi đấu nổi bật trong năm 2022. Theo đó, Hà Nội có đến 5 cầu thủ lọt vào danh sách đề cử là Văn Quyết, Hùng Dũng, Tuấn Hải, Văn Hậu và Bùi Hoàng Việt Anh.

Xếp sau Hà Nội là CLB Viettel với các cầu thủ Hoàng Đức, Nguyên Mạnh, Thanh Bình, Mạnh Dũng. Phía Hoàng Anh Gia Lai chỉ có 3 cầu thủ góp mặt là Tuấn Anh, Hồng Duy và Văn Toàn hoàn toàn không có sự góp mặt của Công Phượng, Xuân Trường.

Gala trao giải "Quả bóng Vàng Việt Nam 2022" sẽ được tổ chức vào tháng 2/2023.

Danh sách 19 đề cử Quả bóng Vàng nam Việt Nam 2022 gồm có:

CLB Hà Nội (5 cầu thủ): Bùi Hoàng Việt Anh, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Tuấn Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết.

CLB Viettel (4 cầu thủ): Nguyễn Thanh Bình, Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Trần Nguyên Mạnh.

Hoàng Anh Gia Lai (3 cầu thủ): Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Văn Toàn.

Sông Lam Nghệ An (2 cầu thủ): Phan Văn Đức, Quế Ngọc Hải.

T. Bình Định (2 cầu thủ): Đặng Văn Lâm, Hồ Tấn Tài.

Hải Phòng FC (1 cầu thủ): Nguyễn Hải Huy.

Pau FC (1 cầu thủ): Nguyễn Quang Hải.

B. Bình Dương (1 cầu thủ): Nguyễn Tiến Linh.

Ban tổ chức Quả bóng Vàng Việt Nam cũng đã đưa ra danh sách đề cử 15 cái tên xuất sắc cho hạng mục Quả bóng Vàng nữ năm 2022. Trong danh sách này, ngoài Huỳnh Như còn có một số cái tên nổi bật như Vũ Thị Hoa, Đoàn Thị Kiều Oanh...

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Huỳnh Như sáng cửa giành giải thưởng Quả bóng Vàng nữ Việt Nam năm nay. Huỳnh Như cũng chính là nhân tố chủ chốt giúp ĐT Việt Nam có lần đầu tiên giành vé dự VCK World Cup 2023, đồng thời có màn thể hiện ấn tượng trong màu áo ĐT Việt Nam tại AFF Cup nữ và SEA Games 31.

Năm 2022, Huỳnh Như chia tay CLB TPHCM I để gia nhập Lank FC. Trên đất Bồ Đào Nha, Huỳnh Như thi đấu tuyệt hay và hiện sở hữu 4 bàn thắng cho Lank sau 3 trận đá chính.

Tính đến thời điểm hiện tại, Huỳnh Như đã có 4 danh hiệu bóng Vàng ở những năm 2016, 2019, 2020 và 2021, một thành tích vô cùng ấn tượng với một cô gái tuổi còn rất trẻ như Huỳnh Như.

Hoa lê.

Những cánh hoa mùa Xuân trong văn học

GD&TĐ - Xuân đã về khắp nơi, từ chốn biên ải xa xôi đến phố phường trẻ trung hiện đại, nơi làng quê thanh bình, yên ả đến biển đảo đầy nắng và gió.