Đánh công an để giải vây cho đồng bọn

Vô cớ đánh người nên bị công an mời về làm việc. Các đối tượng không chấp hành mà lại còn manh động tấn công luôn cả công an để giải cứu đồng bọn.
Hai đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Thiên Long
Hai đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Thiên Long

Chiều nay (29/7), Công an quận Tân Phú (TPHCM) cho biết đang lập hồ sơ xử lý hai đối tượng Nguyễn Thành Nghĩa (Sinh năm 1993, ngụ quận 11) và Lê Quốc Việt (SN 1994, ngụ Q.Tân Bình) về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Trước đó vào tối 26/7, Nguyễn Hoàng Đang (SN 1994, ngụ huyện Bình Chánh) bị một người lạ mặt va quẹt xe dẫn tới bị té ngã, trầy xước trên mặt. Đang đem chuyện vừa xảy ra kể cho Nghĩa, Việt nghe và rủ đi tìm đánh người làm mình té ngã.

Được cả bọn đồng ý, Nghĩa rủ thêm một vài người bạn khác nữa đi cùng. Đến khoảng 0 giờ 30 ngày 27/7, Nghĩa thấy anh Nguyễn Thanh Duy (SN 1992) chở anh Trần Vương Trung (SN 1993, cùng ngụ quận Tân Phú) đậu xe trước nhà số 39 đường Gò Dầu (phường Tân Quý, Tân Phú) để chờ bạn.

Nghĩa cho rằng Duy và Trung là hai người va quẹt xe với Đang nên lao vào đánh. Dù sau đó Đang chạy đến xác nhận anh Duy và anh Trung không phải là người làm mình té ngã nhưng Nghĩa vẫn tiếp tục tấn công.

Lúc này, tổ tuần tra Công an phường Tân Quý phát hiện đánh nhau nên chạy vào can thiệp. Tổ tuần tra kịp thời giữ lại được một vài người bạn của Nghĩa để phục vụ điều tra. Thấy vậy Nghĩa bỏ chạy về kêu thêm người rồi quay lại tấn công luôn cả công an đang làm nhiệm vụ để giải cứu đồng bọn.

Cụ thể, sau khi quay lại Nghĩa lấy một thanh sắt đánh hụt vào đầu một bảo vệ dân phố rồi dùng tay đánh vào đầu, giật đứt cúc áo và vật lộn với anh Lương Hữu Lợi - Công an viên phường Tân Quý khiến anh Lợi bị trầy xước nhiều nơi. Trong khi đó, Việt ngăn cản không cho bảo vệ dân phố vào hỗ trợ anh Lợi bắt giữ Nghĩa và cản trở để cho Nghĩa chạy thoát.

Dù bị thương và gặp phải các đối tượng manh động nhưng anh Lợi và lực lượng bảo vệ dân phố vẫn nỗ lực khống chế, bắt giữ được đối tượng Việt để đưa về công an phường xử lý. Đối tượng Nghĩa cũng bị bắt ngay sau đó.

Theo tienphong.vn
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh minh họa.

Trường miền núi Quảng Nam hối hả sửa chữa trường lớp thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam thực hiện quyết liệt. Ở các huyện miền núi, đến nay công tác chuẩn sẵn sàng cho triển khai Chương trình mới lớp 3, lớp 7 đã hoàn tất.
Ảnh minh họa.

Nâng chất môn tiếng Anh: Kỳ vọng ở chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, lớp 7 và lớp 10 trên phạm vi cả nước. Cần nhiều nỗ lực từ phía người dạy, nhà trường, địa phương và toàn xã hội chung tay để Chương trình mới môn Tiếng Anh đạt được mục tiêu đề ra.
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.