Đánh bom cảm tử ở Afghanistan, ít nhất 54 người thương vong

GD&TĐ - Hôm nay (29/11), các quan chức Afghanistan cho biết ít nhất 31 người chết trong 2 vụ đánh bom tự sát khác nhau nhắm vào một căn cứ quân đội và một lãnh đạo của tỉnh.
Hiện trường xảy ra vụ đánh bom ở Ghazni.
Hiện trường xảy ra vụ đánh bom ở Ghazni.

Tại tỉnh miền đông Ghazni, 30 binh sĩ đã thiệt mạng và 24 người khác bị thương khi kẻ tấn công lái một xe quân sự chứa đầy chất nổ nhắm vào một căn cứ quân đội trước khi cho nổ tung chiếc xe - một quan chức giấu tên của hội đồng an ninh quốc gia Afghanistan cho biết.

Theo các quan chức địa phương, vụ nổ nhắm vào một khu liên hợp của lực lượng bảo vệ công cộng - một cánh của lực lượng an ninh Afghanistan. Họ cho biết nó dã làm hư hại các khu dân cư xung quanh và có thể có thêm thương vong từ đó.

Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Tariq Arian cũng xác nhận vụ tấn công trên tuy ông không đưa thêm thông tin chi tiết.

Afghanistan đã chứng kiến hàng loạt vụ đánh bom xe trong vài tháng qua, bất chấp cuộc đàm phán hòa bình đang được tiến hành giữa các đội đàm phán của phiến quân Taliban và chính phủ ở thủ đô Doha của Qatar.

Bạo lực ở Afghanistan – nơi có tình trạng giao tranh đã trải qua 2 thập kỷ - vẫn ở mức cao không thể chấp nhận được. Ở đây rất cần một lệnh ngừng bắn ngay lập tức giữa chính phủ Afghanistan và Taliban.

Hôm nay, một vụ đánh bom khác xảy ra ở tỉnh Zabul, nhắm vào một quan chức hàng đầu của tỉnh, làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 23 người bị thương. Ông Haji Ata Jan Haqbayan - người đứng đầu hội đồng tỉnh Zabul, bị thương nhẹ trong vụ tấn công vào đoàn xe của mình.

Theo Reuters