Đánh bả chó bằng thuốc độc rồi lấy thịt đem bán

Hai người đàn ông ở Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ vì dùng thuốc độc tiêm chó đến chết rồi lấy thịt đem bán.
Đánh bả chó bằng thuốc độc rồi lấy thịt đem bán
1
Những tên cẩu tặc đã dùng thuốc độc để đánh bả chó.

Truyền thông Trung Quốc vừa đưa tin, cảnh sát Thượng Hải ngày 8/9 đã bắt được hai tên "cẩu tặc" dùng thuốc độc giết chết chó rồi đem thịt bán cho các nhà hàng.

Hai đối tượng được xác định là một người họ Lý, một người họ Châu. Hai tên này đã sử dụng một chiếc xe tải nhỏ lượn quanh các đường phố rồi ném xương có tẩm chất độc cyanide vào những con chó mà họ bắt gặp để nhử mồi.

2
Những chú chó ăn phải cục xương có tẩm thuốc độc sẽ lăn đùng ra chết.

Nếu những con chó đó ăn phải những cục xương tẩm độc sẽ lập tức ngã lăn ra chết, hai tên cẩu tặc này sẽ ném xác nó lên xe rồi mang về nhà giết mổ và bán cho các cửa hàng bán thịt chó.

Theo lời khai của đối tượng, họ đã dùng cách này để “kiếm ăn” kể từ hồi đầu tháng 6. Ngoài ra họ còn dùng cả phi tiêu tẩm độc để ném chó.

3
Sau khi những chú chó bị chết vì tẩm độc, những tên cẩu tặc sẽ lấy thịt chó này đem bán cho các nhà hàng.

Hiện hai nghi phạm đang đối mặt với những lời buộc tội bán thực phẩm độc hại, dù chưa có trường hợp khiếu nại nào về việc mắc bệnh vì ăn thịt của những con chó bị hạ độc.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đầu tiên tại Trung Quốc. Năm ngoái, 17 người đàn ông ở Chiết Giang đã cúi đầu thừa nhận tội kinh doanh hàng tấn thịt chó nhiễm hóa chất độc hại.

Theo baogiaothong
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.