Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM tổ chức hoạt động “Vì biên cương biển đảo”

GD&TĐ - Ngày 28/4, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hoạt động “Vì biên cương biển đảo” tại huyện Cần Giờ, TPHCM.

Ban tổ chức thăm, tặng quà Mẹ VN anh hùng Nguyễn Thị Hay (xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TPHCM.
Ban tổ chức thăm, tặng quà Mẹ VN anh hùng Nguyễn Thị Hay (xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TPHCM.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh (ĐUK) đã tổ chức thăm hỏi tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hay (92 tuổi), tặng 50 phần quà cho gia đình chính sách, tặng 1 tủ sách pháp luật và 3 bộ máy tính cho Ban Chỉ huy Quân sự Huyện Cần Giờ, 1 bộ máy vi tính cho Đồn Biên phòng Cần Thạnh và 500 lá cờ tổ quốc đồng hành cùng ngư dân xã Cần Thạnh bám biển. Tổng trị giá chương trình là 169.000.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Là – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, trao quà cho các gia đình chính sách.
Bà Nguyễn Thị Là – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, trao quà cho các gia đình chính sách.

Theo bà Nguyễn Thị Là – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến chào mừng Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022); 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2021) và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022). 

“Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là truyền thống, là đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc.Trong những năm qua, Đảng, nhà nước ta đặc biệt quan tâm thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa để thể hiện lòng thành kính tri ân đến các mẹ Việt Nam anh hùng các liệt sĩ, thương binh, những người có công với nước.

Hòa chung không khí cả nước và Thành phố kỷ niệm những ngày lễ lớn, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM tổ chức chương trình hoạt động “Vì biên cương biển đảo” tại huyện Cần Giờ, TPHCM.

Các thành viên trong đoàn thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Cần Giờ.

Các thành viên trong đoàn thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Cần Giờ.

“Tuy kinh phí và vật chất chưa nhiều nhưng đó là tấm lòng của cán bộ đảng viên, giảng viên, sinh viên, học sinh khối Đại học, Cao đẳng Thành phố rất mong được bà con chia sẻ, tiếp nhận.

Trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang địa phương cùng với nhân dân và công nhân trên địa bàn huyện Cần Giờ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng an ninh, bảo vệ và giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc…” - bà Nguyễn Thị Là – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, chia sẻ.

Ban tổ chức trao tặng máy tính cho Đồn biên phòng huyện Cần Giờ.
Ban tổ chức trao tặng máy tính cho Đồn biên phòng huyện Cần Giờ.

Ông Nguyễn Minh Thắng - cựu chiến binh xã Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TPHCM) chia sẻ ông rất xúc động khi được nhận quà do ĐUK trao tặng lần này.

“Từ lúc không còn phục vụ trong quân ngũ tôi về ở tại xã Cần Thanh đến nay và luôn vận động bà con hưởng ứng thực hiện đúng những chủ trương của Đảng và Nhà nước. Tôi mong trong tương lai tiếp tục nhận được thêm nhiều sự quan tâm của sở ban ngành các cấp trong hỗ trợ người dân còn khó khăn tại huyện Cần Giờ” - ông Nguyễn Minh Thắng chia sẻ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

CLB Khánh Hòa sẽ không bỏ giải V-League như đồn đoán.

CLB Khánh Hòa không bỏ V-League

GD&TĐ - Tổng Công ty Khánh Việt đồng ý hỗ trợ kinh phí hoạt động để CLB Khánh Hòa hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.