Đang tập trận sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật giai đoạn một

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Quân đội đã bắt đầu chuẩn bị tổ chức cuộc tập trận với đội hình tên lửa của Quân khu phía Nam và lực lượng Hải quân.

Nga tập trận vũ khí hạt nhân chiến thuật giai đoạn 1.
Nga tập trận vũ khí hạt nhân chiến thuật giai đoạn 1.

Sputnik dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga thông tin, Bộ Tổng tham mưu Nga thay mặt Tổng thống Vladimir Putin đã bắt đầu chuẩn bị tổ chức cuộc tập trận với đội hình tên lửa của Quân khu phía Nam và lực lượng Hải quân.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Quân khu phía Nam của Nga đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận bao gồm huấn luyện thực hành về chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật (hay còn được gọi là vũ khí hạt nhân phi chiến lược).

"Theo chỉ thị của Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận đã bắt đầu tại Quân khu phía Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Liên bang Nga tiến hành thử nghiệm thực tế việc chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược", tuyên bố cho biết.

Hình ảnh từ cuộc tập trận huấn luyện vũ khí hạt nhân phi chiến lược của Nga.

Hình ảnh từ cuộc tập trận huấn luyện vũ khí hạt nhân phi chiến lược của Nga.

Bộ cho biết thêm, cuộc tập trận với vũ khí hạt nhân phi chiến lược huấn luyện để tiếp nhận đạn dược và thiết bị đặc biệt của phương tiện phóng.

"Trong giai đoạn này, các nhân sự thuộc của các đơn vị tên lửa thuộc Quân khu phía Nam đang hoàn thành các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu để lấy đạn đặc biệt cho hệ thống tên lửa tác chiến và chiến thuật Iskander, trang bị cho chúng các phương tiện phóng và bí mật tiến tới khu vực vị trí được chỉ định để tấn công, chuẩn bị cho các vụ phóng tên lửa" - thông báo cho hay.

Trong cuộc tập trận với vũ khí hạt nhân phi chiến lược, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ trang bị cho Kinzhal những đầu đạn đặc biệt và di chuyển vào khu vực tuần tra.

Bộ Quốc phòng Nga hồi đầu tháng 5 giải thích rằng các cuộc tập trận này nhằm mục đích duy trì sự sẵn sàng ứng phó và đảm bảo vô điều kiện sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Nga trước những tuyên bố khiêu khích và những lời đe dọa của các quan chức phương Tây.

Quân đội Nga cam kết khả năng "đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền vô điều kiện" của quốc gia.

Nga sở hữu một loạt vũ khí hạt nhân đa dạng, từ các tên lửa đạn đạo chạy qua địa cầu đến các vũ khí hạt nhân chiến thuật có tầm ảnh hưởng nhỏ hơn.

Trong bối cảnh căng thẳng ở Ukraine, các quan chức cao cấp của Nga, bao gồm cả Tổng thống Putin, đã tuyên bố rằng quốc gia này cho phép sử dụng các loại vũ khí hạt nhân khi tồn tại của quốc gia đang bị đe dọa.

Video Nga tập trận vũ khí hạt nhân chiến thuật:

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ