Đang ngồi chờ vợ ký đơn ly hôn, tôi bàng hoàng khi bức tranh treo tường tuột móc rơi xuống

Đang ngồi chờ vợ ký đơn ly hôn, tôi bàng hoàng khi bức tranh treo tường tuột móc rơi xuống

Tôi biết với vợ con, tôi đã làm nhiều chuyện không đúng. Sau ngày hôm nay, mọi người có thể chỉ trích tôi, nhưng xin hãy cho tôi một lời khuyên để tôi có thể vượt qua hoàn cảnh này.

Vợ tôi là một người phụ nữ hiền lành, chịu khó. 7 năm làm dâu thì 7 năm cô ấy phải chăm mẹ chồng liệt giường. Ngày ấy tôi lo lắm, cứ sợ vợ đối xử tệ với mẹ. Không ngờ cô ấy ân cần, chu đáo chẳng khác gì ruột thịt. Chính vì vậy nên mẹ tôi thương con dâu, tháng nào có lương hưu, bà cũng đưa hết cho con dâu mà không giữ lại dù chỉ một đồng.

Biết mình có được người vợ hiền lương nhưng bản thân tôi cũng không thể thoát khỏi cám dỗ bên ngoài. Hơn một năm trước, vợ tôi sinh bé thứ hai. Sau khi sinh con, cô ấy thay đổi tiết tố nên chẳng còn cuồng nhiệt trong chuyện ấy. Đã vậy, vợ tôi dành quá nhiều thời gian cho mẹ chồng và hai con, thành thử ra tình cảm vợ chồng cũng đi xuống.

Tôi bắt đầu có quan hệ ngoài luồng nửa năm trước. Lúc đầu, tôi chỉ xem cô ấy như tri kỷ, nhưng rồi càng lấn sâu, tôi càng không thể thoát ra mối quan hệ ấy. Cho đến một tháng trước, người tình của tôi nói cô ấy đã có thai, tôi buộc phải đưa ra lựa chọn cho mình.

Tôi đã có suy nghĩ sẽ bỏ lại tất cả để chịu trách nhiệm với nhân tình. Gần hai tuần trời, tôi đi tìm luật sư để hỏi về chia tài sản và quyền nuôi con, khi đã ổn thỏa, tôi mới quyết định nói với vợ.

Hôm ấy, tôi về nhà định đưa đơn ly hôn cho vợ ký. Về sớm hơn mọi ngày, tôi mới thấy vợ mình vất vả thế nào. Hết tắm cho mẹ chồng lại đến hai đứa trẻ con, rồi cơm nước và dọn dẹp nhà cửa. Còn tôi ngồi xem tivi, đang xem thì bức tranh treo tường bỗng tuột móc rơi xuống. Điều khiến tôi bất ngờ là thứ được giấu trong bức tranh. Đó là tờ đăng ký kết hôn của chúng tôi.

Nhớ có lần hai vợ chồng cãi nhau, tôi đòi vợ đưa giấy đăng ký kết hôn để nộp đơn ra tòa, vợ tôi liền nói cô ấy không may làm mất rồi, không ngờ cô ấy lại giấu trong bức tranh ở phòng khách. 

Nghĩ kỹ lại bao năm vất vả, vợ vẫn bên tôi mà không hề than vãn điều gì. Trong khi tôi chẳng giúp được gì mà giờ định bỏ rơi cô ấy.

Tuy nhiên chuyện khó ở chỗ người tình của tôi đã có thai, thoái thác trách nhiệm thì không đáng mặt đàn ông, mà kể cho vợ biết lại sợ nguy cơ đổ vỡ khó kiểm soát. Tôi cũng không muốn sống cảnh lừa dối vợ mãi, mọi người cho tôi một lời khuyên được không ạ?

Theo phunuvietnam.vn