Đặng Lê Nguyên Vũ lý giải vì sao muốn phụ nữ hiện đại như bà Thảo lui về chăm sóc gia đình?

Ông Vũ vẫn tiếp tục khẳng định: Có người chồng nào tốt như Qua, giờ chỉ muốn cho người vợ của mình đẹp hơn nên đi học thiền, yoga, nuôi dưỡng con cái, gia đình tốt hơn, thân tâm trí tốt hơn, còn tiền bạc thì khởi nghiệp kinh doanh khác đi. Còn Trung Nguyên nó đã đi đúng đường hướng của nó rồi!
Đặng Lê Nguyên Vũ lý giải vì sao muốn phụ nữ hiện đại như bà Thảo lui về chăm sóc gia đình?

“Người phụ nữ hiện đại phải đẹp ở 3 phần: Thân-Tâm-Trí”

Chiều 1/3 vừa qua, phiên toà xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã diễn ra tại TAND TP.HCM (Q.1, TP.HCM).

Tuy nhiên, chưa được 40 phút, phiên tòa đã tuyên bố tạm dừng xét xử vì lý do phía ông Vũ đã đưa ra phản tố yêu cầu làm rõ số tiền hơn 2.100 tỷ đồng đứng tên bà Thảo trong 3 ngân hàng.

Sau phiên tòa, ông Vũ cũng đã có buổi nói chuyện trực tiếp với báo chí. Đề cập tới vấn đề tại sao lại muốn một người phụ nữ hiện đại, đặc biệt là doanh nhân như bà Thảo cần lui về để chăm sóc gia đình?

Ông Vũ thẳng thắn chia sẻ: “Tầm nhìn của Trung Nguyên đã có chục năm rồi, mà muốn thực hiện sách lược toàn cầu phải có nền tảng tâm và kinh tế. Lúc đó, Qua mới nói vợ mình là cũng đến lúc lui về đi, nuôi dạy con cái, cho nhà cửa có hơi ấm. Còn thời gian thì có thể đi học yoga, học thiền để lấy lại vóc dáng, có chút xíu họa nhạc để phong phú tâm hồn”.

“Hãy nhớ Qua là người luôn muốn đóng góp xã hội, cải biến xã hội thì hà cớ gì người phụ nữ trong gia đình mình không có lời khuyên. Thử hỏi có người chồng tốt như Qua, đều muốn người vợ đẹp hơn, nuôi dưỡng con cái tốt hơn, thân tâm trí tốt, tiền bạc thì khởi nghiệp kinh doanh đi, còn Trung Nguyên đã đi theo con đường có sẵn trước đó, nó có phải con buôn đâu mà đi kiếm nghìn tỷ, để rồi như bao đế chế hưng thịnh rồi lụi tàn trong lịch sử…” - ông Vũ khẳng định thêm.

Ông Vũ chia sẻ thẳng thắn về quan điểm người phụ nữ hiện đại.

Ông Vũ chia sẻ thẳng thắn về quan điểm người phụ nữ hiện đại.

Cũng theo đó, nói về quan niệm người phụ nữ hiện đại, ông Vũ cho biết: Người phụ nữ hiện đại phải đẹp ba phần: Thân phải đẹp, cái tâm phải đẹp, đó là một cái tâm thiện lương thiện lành, có lòng trắc ẩn, và thứ 3 là cái trí phải đẹp. Một người hoàn hảo cần phải học hỏi nhiều để có 3 điều đó.

Trước đó, tại phiên tòa xét xử chiều ngày 21/2, ông Vũ cũng nhiều lần lên tiếng về quan niệm của người phụ nữ trong hôn nhân gia đình. Ông chia sẻ rằng: “Không ai muốn loại cô ấy ra khỏi Trung Nguyên này cả. Nhưng có điều ở đây là người chồng. Chồng phải ra chồng, vợ phải ra vợ. Trên phải ra trên, dưới phải ra dưới, phải có trật tự”.  

Người phụ nữ hiện đại thì họ phải đẹp ba phần: tâm-thần-trí.

Người phụ nữ hiện đại thì họ phải đẹp ba phần: tâm-thần-trí.

“Tôi đưa chồng đi bệnh viện tâm thần nhiều lần là nỗ lực để giúp anh Vũ”

Bên cạnh những phát ngôn từ phía ông Vũ, bà Thảo cũng đã lên tiếng cho hàng loạt thắc mắc về việc đưa ông Vũ vào viện tâm thần nhằm chiếm đoạt công ty.

Bà Thảo quả quyết rằng, không bao giờ có chuyện 1 người vợ lại đối xử với chồng mình bằng cách đưa ông Vũ vào bệnh viên tâm thần, để nắm toàn quyền điều hành.

“Anh Vũ không ổn về tình trạng sức khỏe, điều đó ai cũng biết. Nếu bất kì người vợ nào trong trường hợp đó, tôi tin là như vậy. Tôi đưa chồng đi bệnh viện tâm thần nhiều lần là nỗ lực để giúp anh Vũ. Ảnh đang bị bệnh nên nói không đúng chính xác như người bình thường” - bà kể lại.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng lên tiếng nghi vấn đưa chồng vào viện tâm thần để nắm toàn quyền điều hành.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng lên tiếng nghi vấn đưa chồng vào viện tâm thần để nắm toàn quyền điều hành.

Tiếp tục với câu chuyện: “Ông Vũ luôn đưa vấn đề bị chính vợ đẩy vào 5 bệnh viện tâm thần và 2 trung tâm  giám định tâm thần; cũng như việc ông Vũ cho rằng bà nuôi bé Tini 1 năm không tăng 1 kg nào thì bà có suy nghĩ gì?”

“Anh ấy đang không ổn định về sức khỏe nên không thể nói chính xác như người bình thường được. Còn chuyện bé Tini không tăng cân nào cũng là chuyện không đúng sự thật, bé Tini vẫn phát triển bình thường. Thực ra anh Vũ không trực tiếp nuôi bé nên thậm chí anh ấy còn chẳng nhớ bé bao nhiêu tuổi”, bà Thảo trả lời.

Theo đó,  phiên toà tiếp theo xét xử vụ ly hôn của "vua cafe" Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ được diễn ra vào 8h sáng ngày 27/3/2019.

Theo bà, mọi biện pháp lúc bấy giờ cũng chỉ vì muốn giúp ông Vũ phục hồi sức khoẻ.

Theo bà, mọi biện pháp lúc bấy giờ cũng chỉ vì muốn giúp ông Vũ phục hồi sức khoẻ.

Theo Saostar.vn
Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán tại Hà Giang. Ảnh: NVCC

Giáo viên cần học thêm gì?

GD&TĐ - Công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cần đặc biệt chú trọng đến rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm...
Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.
Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

GD&TĐ - Xem tử vi ngày 31/5 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.