Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đang hào hứng quay cảnh vợ sinh, chồng “thót tim” khi thấy bác sĩ làm một việc

- 11/05/2019, 23:57 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Đối với những ông bố, bà mẹ thì ngày con chào đời sẽ là kỉ niệm không thể nào quên. Với vợ chồng Derrick và Monique Rodgers (sống tại Arizona, Mỹ) cũng vậy nhưng lý do thì lại không mấy... vui vẻ. 

Vợ chồng Derrick đón cặp song sinh chào đời vào ngày lễ tình nhân 14/2 vừa qua và để Derrick đã dùng máy quay phim để ghi lại khoảnh khắc thiêng liêng này.

Nhưng anh không ngờ những gì mình phải chứng kiến lại là cảnh tượng một nhân viên y tế vô tình tuột tay, khiến một trong hai bé sinh đôi bị rơi và đập đầu xuống chiếc bàn trong phòng sinh.

Một nhân viên khác lúc này đã nhanh tay chộp lấy để bé không bị rơi xuống sàn nhà. 

dang hao hung quay canh vo sinh, chong "thot tim" khi thay hanh dong cua bac si - 1

Nam bác sĩ tuột tay khiến bé sinh non rơi xuống bàn.

"Chuyện đó khiến tôi tức điên. Tôi dừng luôn việc quay phim", Derrick kể lại. Video chỉ kéo dài vài giây nhưng người mẹ không bao giờ muốn xem lại nó lần thứ hai. 

Sau sự việc trên, anh Derrick đã đi thẳng về phía nam bác sĩ đã làm rơi con anh và nói rằng: "Anh vừa đánh rơi con tôi đấy". Vị bác sĩ trả lời: "Suýt rơi thôi" nên Derrick đã đưa đoạn video ra cho anh ta xem nhưng sau đó anh ta im lặng, không có phản hồi hay bất kỳ lời xin lỗi nào. 

12 ngày sau khi nằm phòng chăm sóc đặc biệt vì sinh non 3 tuần, cặp song sinh được cho về nhà. Các bác sĩ thông báo không có gì cần phải lo lắng về sức khỏe của bé Morgan, cô bé bị bác sĩ đánh rơi. 

6 tuần sau, vợ chồng Derrick kiểm tra lại hồ sơ bệnh án của con thì mới phát hiện ra thực chất lúc còn ở bệnh viện, Morgan đã được đưa đi siêu âm và bị xuất huyết nhỏ trong não (GMH).

Tình trạng này thường xảy ra khá phổ biến ở các trẻ sinh non và cũng có thể không liên quan gì tới việc bé bị bác sĩ tuột tay đánh rơi sau khi chào đời. Tuy nhiên, Derrick và vợ vẫn lo lắng và dự định sẽ đưa con gái đến gặp một bác sĩ thần kinh. 

dang hao hung quay canh vo sinh, chong "thot tim" khi thay hanh dong cua bac si - 2

Các bác sĩ đã đưa Morgan đi kiểm tra não nhưng không thông báo với bố mẹ bé.

"Tôi có cảm giác họ đối xử với con bé như một bao khoai tây vậy. Sau khi sự việc xảy ra thì không ai thông báo rõ ràng cho chúng tôi", Monique bức xúc nói.

Chỉ đến khi hai vợ chồng Derrick và Monique đăng tải video lên mạng và bài đăng được chia sẻ đến hơn 170.000 người thì một quan chức cấp cao hơn của trung tâm y tế mới liên hệ với họ. 

Theo Luật giải trình và Trách nhiệm Bảo hiểm Y tế (HIPAA), phía Trung tâm y tế Chandler không thể công khai bình luận về sự việc. Tuy nhiên, cơ sở y tế này cho biết họ xem sự việc này là "cực kỳ nghiêm trọng". 

"Sự an toàn của bệnh nhân và gia đình họ luôn là quan tâm hàng đầu của bệnh viện chúng tôi. Đội ngũ y tế tại bệnh viện sẽ nghiên cứu nghiêm túc và kỹ lưỡng chuyện này và sẽ tiến hành đánh giá toàn diện", thông báo của Trung tâm y tế Chandler ghi rõ. 

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm