Đang chờ đón cháu, phát hoảng vì xe bốc cháy

Vụ cháy xe đã xảy ra ngay trước cổng trường tiểu học Lê Lợi, trên đường Nguyễn Tri Phương, thành phố Huế, vào cuối giờ chiều 16/4.
Đang chờ đón cháu, phát hoảng vì xe bốc cháy

Vào hồi 16h ngày 16/4, ông Phan Đình Hào đang chờ đón cháu học tại trường Lê Lợi thì phát hiện xe có tiếng động lạ rồi phát ra lửa. Ông Hào lập tức tấp xe vào lề đường và hô hoán người dân xung quanh trợ giúp.

Chiếc xe cháy ngay trước cổng trường tiểu học.

Chiếc xe cháy ngay trước cổng trường tiểu học.

Bà H. hành nghề bán quà vặt trước cổng trường chứng kiến sự việc cho biết: “Ngọn lửa ban đầu nhỏ nhưng sau đó lan nhanh khiến người dân xung quanh hoảng loạn sơ tán. Mặc dù chủ xe đã nhanh chóng dùng áo khoác để dập lửa nhưng đành bất lực với ngọn lửa cháy quá lớn”.

Cán bộ trường Lê Lợi dập lửa
Cán bộ trường Lê Lợi dập lửa

Theo ghi nhận của phóng viên, chiếc xe máy đã cũ của ông Hòa bị thiêu rụi hoàn toàn, cháy trơ khung. Ngọn lửa bắt đầu từ bộ phận phun xăng, sau đó lan nhanh đến khu vực bình chứa xăng và bốc lên toàn bộ khung xe. Đám cháy kéo dài khoảng 5 phút, lửa bốc cao hơn 2m, sau đó đã được các cán bộ trường Tiểu học Lê Lợi dùng bình chữa cháy chuyên dụng để dập lửa.

Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã nhanh chóng quản lý học sinh, ngăn các em đến hiện trường để đảm bảo an toàn, trật tự. Các lực lượng CSGT cũng có mặt kịp thời để điều tiết xe cộ, tránh ùn tắc trong giờ cao điểm.

Chiếc xe máy cháy hết
Chiếc xe máy cháy hết

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Dân trí
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.