Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tuyên dương cơ quan báo chí

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 8/6, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương gặp mặt, tuyên dương cơ quan thông tấn, báo chí trong phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2020-2023.
Trao tặng bằng khen cho 7 tập thể có thành tích trong công tác tuyên truyền về Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương giai đoạn 2020-2023.
Trao tặng bằng khen cho 7 tập thể có thành tích trong công tác tuyên truyền về Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương giai đoạn 2020-2023.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương; Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương, các ngành và Hà Nội. Về phía Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn dự hội nghị.

Báo cáo đánh giá công tác phối hợp tuyên truyền của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương giai đoạn 2020-2023, ông Nguyễn Minh Chung, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương chia sẻ các kết quả nổi bật.

Theo đó, tuyên truyền tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên của Đảng bộ Khối ở cả trong và ngoài nước.

Trao tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền về Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương giai đoạn 2020-2023. ảnh 1

Trao tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền về Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương giai đoạn 2020-2023.

Đồng thời, tập trung tuyên truyền về các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, của đất nước và dân tộc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết quả tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều cách làm hay, sáng tạo trong toàn Đảng bộ Khối.

Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch trong Đảng bộ Khối được Đảng ủy Khối phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường đưa tin phản ánh. Phối hợp với cơ quan thông tấn báo chí tăng cường tuyên truyền về chủ trương, chính sách và các quan điểm của Đảng, Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biên giới, kết quả phân giới cắm mốc trên đất liền, vùng trời, vùng biển, hải đảo của Việt Nam. Phối hợp tuyên truyền triển khai thành công các đợt sinh hoạt chính trị và sinh hoạt chuyên đề…

Đạt kết quả đó, theo ông Nguyễn Minh Chung, có sự đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ, phối hợp của các cơ quan báo chí; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, các ngành, các địa phương.

Tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng Đảng Khối cơ quan Trung ương" cho 19 cá nhân là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí. ảnh 2

Tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng Đảng Khối cơ quan Trung ương" cho 19 cá nhân là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

Khẳng định vai trò và đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Trao tặng bằng khen, kỷ niệm chương cho cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên trong công tác tuyên truyền về Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương giai đoạn 2020-2023 thể hiện sự ghi nhận đóng góp của các cơ quan báo chí vào sự phát triển của Đảng bộ Khối. Đây là năm đầu tiên hoạt động này được tổ chức và sẽ được duy trì tổ chức.

Ghi nhận, cảm ơn các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền về Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, ông Nguyễn Văn Thể cũng bày tỏ mong muốn các nhà báo, cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ Khối trong thời gian tới. Trong đó đặc biệt là tiếp tục phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong việc tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đảng bộ Khối đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; khai thác, lan tỏa các tấm gương người tốt, việc tốt…

Tại hội nghị, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng bằng khen cho 7 tập thể, 6 cá nhân thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí có thành tích trong công tác tuyên truyền về Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương giai đoạn 2020-2023.

Đồng thời, tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng Đảng Khối cơ quan Trung ương" cho 19 cá nhân là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí.