Đảng Bộ, Bộ GD&ĐT triển khai Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017

GD&TĐ - Sáng 22/7/2017, tại Thanh Hóa, Đảng Bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) và Sơ kết 6 tháng đầu năm 2017. 
.Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội nghị
.Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội nghị

Tới dự và quán triệt Nghị quyết có tiến sĩ Nguyễn Ngọc Bảo, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy Bộ GD&ĐT cùng các đồng chí cấp ủy Ban Chấp hành Đảng bộ, các ban xây dựng Đảng ủy Bộ; cấp ủy các cấp và Ủy ban Kiểm tra các đơn vị trực thuộc Đảng.

Đảng Bộ, Bộ GD&ĐT triển khai Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 ảnh 1
Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương tham dự và quán triệt nghị Quyết
 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng, Bí thư Đảng Bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: “Từ ngày 5 đến 10/5/2017, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị Trung ương 5 của Đảng tiến hành làm việc và thành công tốt đẹp. Hội nghị đánh giá, 6 tháng đầu năm 2017, tuy còn nhiều khó khăn, hạn chế song được lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy khối các cơ quan TW, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; sự phối kết hợp các tổ chức, cấp ủy đảng và sự cố gắng của toàn thể đảng viên, Đảng bộ Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Hội nghị hôm nay chúng ta có nhiệm vụ quán triệt, triển khai thực hiện 3 nội dung quan trọng của Hội nghị TW 5 khóa XII về kinh tế. Cụ thể: Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 03-6-2017 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 11- NQ/TW, ngày 03-6-2017 về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và Nghị quyết số 12-NQTW, ngày 03-6-2017 về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước. Đây là những nội dung quan trọng, thời gian làm việc không nhiều. Tôi đề nghị các đồng chí đề cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, quán triệt đầy đủ, sâu sắc các nội dung của hội nghị. Đề nghị các cấp ủy đảng các cấp, các đồng chí chủ chốt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đảng viên quán triệt sâu sắc và có hiệu quả các nghị quyết trên góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương và nhiệm vụ năm 2017 của Đảng Bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

Đảng Bộ, Bộ GD&ĐT triển khai Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 ảnh 2
Quang cảnh hội nghị 

Sau hội nghị này Đảng Bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ chủ trì, phối hợp với các ban, đơn vị tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ tổ chức hội nghị, hướng dẫn xây dựng chương trình hành động, Kế hoạch hành động, bản thu hoạch cá nhân và chỉ đạo đôn đốc tổ chức hội nghị ở các Đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Bộ với phương châm đưa nghị quyết vào cuộc sống. Làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền rộng rãi những nội dung cơ bản của Nghị quyết tới tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành.

Đảng Bộ, Bộ GD&ĐT triển khai Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Quốc Hải, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ trình bày Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ cuối năm 2017.

Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.