Dàn sao Việt xúc động chia sẻ, bày tỏ sự biết ơn nhân Ngày của mẹ

GD&TĐ - Nhân ngày của mẹ, nhiều sao Việt như Hòa Minzy, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Hoa hậu Lương Thùy Linh... đã có những lời tâm sự, lời chúc vô cùng ý nghĩa và xúc động dành cho đấng sinh thành của mình.

Ở nước ta, Ngày của Mẹ được kỷ niệm phổ biến những năm gần đây. Đây là ngày những người con nhớ đến, hướng đến, dành sự tri ân và tình yêu thương đối với người mẹ đáng kính vì sự hi sinh, lòng vị tha dành cho con cái...cùng với đó là tình mẹ bao la, vô điều kiện.

Nhân dịp đặc biệt này, nhiều sao Việt đã tranh thủ thể hiện tình cảm với đấng sinh thành bằng những hành động, lời chúc hay món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa.

Nữ ca sĩ Hòa Minzy viết: “Gửi mẹ yêu của con. Cảm ơn mẹ đã sinh con ra và nuôi con khôn lớn! Rồi khi con có em bé, mẹ lại chăm 2 mẹ con con từ khi Bo còn trong bụng tới tận bây giờ. Ngày xưa mới lớn chỉ muốn rời xa gia đình để tự do, còn bây giờ chỉ muốn ở bên cạnh bố mẹ thôi! Con nguyện làm tất cả để lo cho bố mẹ có cuộc sống tốt đẹp, khoẻ mạnh và hạnh phúc nhất. Nhưng thực ra điều khiến mẹ hạnh phúc có lẽ chỉ đơn giản là thấy con hạnh phúc thôi! Con sẽ hạnh phúc, mẹ yên tâm nhé!”. ảnh 1
Nữ ca sĩ Hòa Minzy viết: “Gửi mẹ yêu của con. Cảm ơn mẹ đã sinh con ra và nuôi con khôn lớn! Rồi khi con có em bé, mẹ lại chăm 2 mẹ con con từ khi Bo còn trong bụng tới tận bây giờ. Ngày xưa mới lớn chỉ muốn rời xa gia đình để tự do, còn bây giờ chỉ muốn ở bên cạnh bố mẹ thôi! Con nguyện làm tất cả để lo cho bố mẹ có cuộc sống tốt đẹp, khoẻ mạnh và hạnh phúc nhất.  Nhưng thực ra điều khiến mẹ hạnh phúc có lẽ chỉ đơn giản là thấy con hạnh phúc thôi! Con sẽ hạnh phúc, mẹ yên tâm nhé!”.
Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên xúc động chia sẻ: “Tiên thật sự vô cùng may mắn khi có những người phụ nữ tuyệt vời đã mang nặng đẻ đau và dạy dỗ Tiên trưởng thành, đã luôn giúp Tiên vượt qua mọi rào cản để đạt đến vinh quang, đã luôn yêu thương và nâng đỡ trong công việc, luôn xoa dịu tâm hồn, giúp Tiên có cái nhìn đẹp đẽ hơn về cuộc sống. Chúc mừng Ngày của Mẹ. Cảm ơn những người “mẹ” đáng quý đã luôn thương yêu, không ngại vất vả để con có được ngày hôm nay”. ảnh 2
Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên xúc động chia sẻ: “Tiên thật sự vô cùng may mắn khi có những người phụ nữ tuyệt vời đã mang nặng đẻ đau và dạy dỗ Tiên trưởng thành, đã luôn giúp Tiên vượt qua mọi rào cản để đạt đến vinh quang, đã luôn yêu thương và nâng đỡ trong công việc, luôn xoa dịu tâm hồn, giúp Tiên có cái nhìn đẹp đẽ hơn về cuộc sống. Chúc mừng Ngày của Mẹ. Cảm ơn những người “mẹ” đáng quý đã luôn thương yêu, không ngại vất vả để con có được ngày hôm nay”.
Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng không quên gửi những lời nhắn nhủ yêu thương tới những người mẹ “đặc biệt” của mình: "Chúc 2 mẹ yêu dấu của con sẽ luôn nhiều sức khoẻ, niềm vui và luôn xinh đẹp. Linh sẽ không làm 2 mẹ thất vọng đâu”. ảnh 3
Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng không quên gửi những lời nhắn nhủ yêu thương tới những người mẹ “đặc biệt” của mình: "Chúc 2 mẹ yêu dấu của con sẽ luôn nhiều sức khoẻ, niềm vui và luôn xinh đẹp. Linh sẽ không làm 2 mẹ thất vọng đâu”.
Đã là bà mẹ 1 con, Á hậu Thúy Vân càng thêm hiểu ý nghĩa của việc làm mẹ. Nhân dịp đặc biệt này, cô xúc động viết: "…Giờ đây, Vân cũng đã làm mẹ, thiên chức ấy giúp Vân trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ, dám dấn thân và trách nhiệm hơn. Dù có lúc mệt mỏi, có khi áp lực nhưng vẫn không thể ngừng cố gắng, dặn lòng tiếp tục tiến lên, bước về phía trước. Trong ngày của mẹ, Vân muốn gửi lời tri ân tới tất cả những người mẹ vĩ đại trên thế giới này, họ xứng đáng có được hạnh phúc trọn vẹn. Chúc những người con hiếu thảo đang không ngừng nỗ lực khiến mẹ tự hào sớm gặt hái thành công như mong muốn". ảnh 4
Đã là bà mẹ 1 con, Á hậu Thúy Vân càng thêm hiểu ý nghĩa của việc làm mẹ. Nhân dịp đặc biệt này, cô xúc động viết: "…Giờ đây, Vân cũng đã làm mẹ, thiên chức ấy giúp Vân trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ, dám dấn thân và trách nhiệm hơn. Dù có lúc mệt mỏi, có khi áp lực nhưng vẫn không thể ngừng cố gắng, dặn lòng tiếp tục tiến lên, bước về phía trước. Trong ngày của mẹ, Vân muốn gửi lời tri ân tới tất cả những người mẹ vĩ đại trên thế giới này, họ xứng đáng có được hạnh phúc trọn vẹn. Chúc những người con hiếu thảo đang không ngừng nỗ lực khiến mẹ tự hào sớm gặt hái thành công như mong muốn".
Nữ ca sĩ Bảo Thy hạnh phúc viết: “Năm đầu tiên được nhận cái ôm nồng ấm của Cục cưng trong ngày của mẹ. Chúc các Mẹ luôn khoẻ mạnh, bình an và hạnh phúc trong ngày đặc biệt này nhé! ảnh 5
Nữ ca sĩ Bảo Thy hạnh phúc viết: “Năm đầu tiên được nhận cái ôm nồng ấm của Cục cưng trong ngày của mẹ. Chúc các Mẹ luôn khoẻ mạnh, bình an và hạnh phúc trong ngày đặc biệt này nhé!
Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Vân Dung đã gửi lời chúc cùng sự biết ơn đặc biệt đến mẹ của mình: Gửi Mẹ kính yêu của con! Đến khi con lập gia đình, con cũng trở thành một người Mẹ, con mới hiểu được rằng, sẽ chẳng có bất kỳ từ ngữ nào có thể diễn tả hết sự vất vả hy sinh lớn lao mà Mẹ đã dành cho chúng con. Mẹ đã luôn ở bên cạnh con, cho dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, con luôn muốn được chạy về nhà gục đầu vào lòng Mẹ. Mẹ vòng tay chở che, ôm ấp vỗ về, dịu dàng trò chuyện: "Ngoan nào, mọi chuyện đều ổn cả, có Mẹ ở đây rồi". "Mẹ đã nâng con dậy, khi con ngã trên đường đời. Hạnh phúc khi con cười. Yên lòng khi thấy con vui". Con rất tự hào và biết ơn vì được làm con của mẹ. Cảm ơn Mẹ đã luôn hi sinh, lo lắng cho con suốt những năm tháng qua. Con yêu Mẹ rất nhiều ! Cảm ơn Mẹ - người phụ nữ xinh đẹp, tuyệt vời nhất thế gian này! ảnh 6
Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Vân Dung đã gửi lời chúc cùng sự biết ơn đặc biệt đến mẹ của mình: Gửi Mẹ kính yêu của con! Đến khi con lập gia đình, con cũng trở thành một người Mẹ, con mới hiểu được rằng, sẽ chẳng có bất kỳ từ ngữ nào có thể diễn tả hết sự vất vả hy sinh lớn lao mà Mẹ đã dành cho chúng con. Mẹ đã luôn ở bên cạnh con, cho dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, con luôn muốn được chạy về nhà gục đầu vào lòng Mẹ. Mẹ vòng tay chở che, ôm ấp vỗ về, dịu dàng trò chuyện: "Ngoan nào, mọi chuyện đều ổn cả, có Mẹ ở đây rồi". "Mẹ đã nâng con dậy, khi con ngã trên đường đời. Hạnh phúc khi con cười. Yên lòng khi thấy con vui". Con rất tự hào và biết ơn vì được làm con của mẹ. Cảm ơn Mẹ đã luôn hi sinh, lo lắng cho con suốt những năm tháng qua. Con yêu Mẹ rất nhiều ! Cảm ơn Mẹ - người phụ nữ xinh đẹp, tuyệt vời nhất thế gian này!
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.