Dàn sao Việt rộn ràng mua vàng ngày vía Thần Tài

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Để cầu may mắn, tài lộc cho năm mới, nhiều sao Việt đã có những chia sẻ đặc biệt trong ngày vía Thần Tài.

Một trong những ngày lễ nhộn nhịp đầu năm mới là ngày Thần Tài hay ngày vía Thần Tài, diễn ra vào mùng 10 Tết tháng Giêng. Đây là dịp, mọi người cúng cầu một năm mới an khang thịnh vượng, làm ăn phát tài phát lộc.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên quản Tài - Phúc - Phú - Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn.

Với quan niệm đó, vào ngày này hàng năm, người dân và nhiều sao Việt hào hứng mua vàng các vật phẩm may mắn nhằm cầu tài lộc, hanh thông trong năm mới.

Dàn sao Việt rộn ràng mua vàng ngày vía Thần Tài ảnh 1
Quyền Linh hào hứng chia sẻ chuyện đi mua vàng đầu năm để lấy vía. Nam MC quốc dân viết: "Đầu năm mua vàng, may mắn, hanh thông cả năm... Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Ai chờ được thì nên mua vào mùng 10 - vía Thần Tài sẽ tốt hơn nhé. Chúc bà con 1 năm làm ăn thuận lợi, sung túc cả năm...".
Dàn sao Việt rộn ràng mua vàng ngày vía Thần Tài ảnh 2

Nam diễn viên Duy Nam cũng nhập hội sắm vàng ngày vía Thần Tài từ rất sớm. Đồng thời anh cho biết chưa năm nào mình bỏ thói quen này, dù mua ít hay mua nhiều.

Dàn sao Việt rộn ràng mua vàng ngày vía Thần Tài ảnh 3

Nữ diễn viên xinh đẹp Quỳnh Lương chia sẻ: Người ta chọn mua vàng cuối năm, còn Quỳnh thì mua đầu năm cho lộc lá mà cũng sát ngày “Vía thần tài” luôn, quá tiện còn gì.

Dàn sao Việt rộn ràng mua vàng ngày vía Thần Tài ảnh 4

Siêu mẫu Thanh Hằng đón thần tài từ sớm.

Dàn sao Việt rộn ràng mua vàng ngày vía Thần Tài ảnh 5

Siêu mẫu Minh Tú chuẩn bị lễ cúng Thần Tài. Cô chia sẻ: "Cầu mong một năm thuận lợi, an yên và hòa thuận, vạn sự như ý cho tất cả chúng con".