Đàn ông lúc nào cũng chỉ chực về nhà với vợ con nếu người phụ nữ biết thực hiện 6 điều này

GD&TĐ - Khi một người đàn ông đã có gia đình thì họ đều muốn quay về mái ấm sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nếu họ không muốn quay trở về gia đình cùng bạn hay chỉ đơn giản không có hứng thú đầu tiên bạn hãy xem lại những gì bạn cho liệu đã đúng, đủ hay chưa qua bài viết này nhé
Đàn ông lúc nào cũng chỉ chực về nhà với vợ con nếu người phụ nữ biết thực hiện 6 điều này

1. Nấu những bữa ăn ngon

Đừng nghĩ rằng một người phụ nữ hiện đại chỉ nên chú trọng đến sự nghiệp và mọi cố gắng nỗ lực dành cho việc thăng tiến. Suy nghĩ sai lầm này sẽ dễ trở thành những lý do khiến hôn nhân tan vỡ.

Đàn ông lúc nào cũng chỉ chực về nhà với vợ con nếu người phụ nữ biết thực hiện 6 điều này  ảnh 1

Dẫu sống trong một xã hội hiện đại, nhưng tiêu chí đánh giá của người chồng về vai trò người vợ vẫn không thể thiếu yếu tố nội trợ, khả năng nấu nướng.

Nếu bạn đã có tài nội trợ thì đó là một lợi thế để bạn “chinh phục” ông xã của mình một cách dài lâu. Hãy nấu những bữa cơm thật ngon với những món chàng thích, chắc chắn chàng sẽ không thể không về ăn tối cùng bạn. Nếu bạn chưa có kỹ năng nấu nướng này thì cần tìm cách học ngay trước khi bị ông xã “trừ điểm”.

2. Một người vợ đủ tâm lý

Đàn ông nào cũng mong mình có thể cưới được một người vợ tâm lý. Chính là người có thể lắng nghe họ nói khi thất bại, thay vì trách móc và than phiền. Là người biết khi nào họ cần yên tĩnh, lúc nào họ muốn có một người ở bên. Là một người vợ vừa là tri kỷ, vừa là bạn đời của họ, đồng hành cùng họ qua mọi ngóc ngách trong đời.

Đàn ông lúc nào cũng chỉ chực về nhà với vợ con nếu người phụ nữ biết thực hiện 6 điều này  ảnh 2

Người đủ cảm thông rằng họ không hoàn hảo, đủ bao dung khi họ lỡ phạm sai lầm. Người biết họ cũng có lúc yếu lòng, nắm khi nên, buông vừa đủ. Người có thể dịu dàng làm họ vui, cũng có khi cứng rắn làm họ sợ. Người kiềm chế được bản tính ngông cuồng của đàn ông, cũng có thể vuốt ve tự trọng của họ. Và hơn hết, vợ phải là người ngay cả khi kiệt sức nhất cũng không buông tay họ, là người họ thấy xứng đáng để cố gắng và nỗ lực.

Đàn ông, một khi tìm được một người vợ như thế, họ nguyện vì vợ cố gắng, vì vợ đổi thay, cũng vì vợ bao dung và thấu hiểu hơn. Họ dù đi tới đâu, gặp bao cám dỗ, cũng thấy không ai bằng vợ, cũng chỉ muốn trở về với vợ.

3. Một gia đình đủ ấm cúng

Đàn ông, dù từng yêu bao người, từng hiển hách ở đời thế nào đều chỉ mong có nơi đủ ấm áp để trở về. Họ cần một ngôi nhà có hơi ấm gia đình, cần một mâm cơm có bàn tay đủ ấm, có vợ có con đợi chờ sau cánh cửa nhà.

Họ cần một nơi chỉ cần bước về, mọi thứ mỏi mệt đều để lại phía sau. Họ cần một nơi ngay cả khi họ không hoàn hảo, họ vẫn được chào đón, vẫn được cảm thông và yêu thương. Hơn hết, họ cần cảm giác được trở về nhà, an yên và bình dị.

Đàn ông lúc nào cũng chỉ chực về nhà với vợ con nếu người phụ nữ biết thực hiện 6 điều này  ảnh 3

Đàn ông, thật ra cũng đơn giản lắm. Nếu bạn có thể trở thành nhà trong lòng họ, họ không bao giờ bỏ đi. Nếu bạn không thể là nhà, thì họ sẽ có lúc tìm “nhà” khác cho riêng mình.

Đàn bà muốn giữ chân đàn ông cả đời, chính là phải là nhà của họ, đừng là trạm dừng chân rồi đi tiếp, đừng là nhà giam cầm tù, cũng đừng là quán trọ không xem họ là duy nhất. Nhà luôn là điều đàn ông trân trọng

4. Hãy là “hậu phương” vững chắc

Ngoài khả năng nội trợ, bạn còn cần biết cách lo toan gia đình nhà chồng và chăm sóc cho con cái. Điều này cũng rất quan trọng. Đảm nhận tốt được vai trò này thì đó chính là cách để tạo cho ông xã của bạn một cảm giác yên tâm, một bến đỗ bình yên khi trở về gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Đàn ông lúc nào cũng chỉ chực về nhà với vợ con nếu người phụ nữ biết thực hiện 6 điều này  ảnh 4

Ngoài ra, đây cũng chính là động lực giúp ông xã thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp. Hãy nhớ rằng:”Đứng sau sự thành công của người đàn ông là người phụ nữ”.

5. Một không gian có thể của riêng họ khi cần

Đàn ông muốn trở về nhà khi họ có một không gian riêng tư khi họ cần. Chính là họ có thể làm điều họ thích, suy nghĩ khi cần, một mình khi muốn. Là nơi có thể để họ tự do, để họ là chính mình. Đàn ông cần không gian riêng cũng như phụ nữ cần những lúc làm đẹp, hẹn hò bạn bè. Bạn muốn giữ đàn ông, nhất định cứ phải cho họ đủ tự do, đủ không gian vẫy vùng. Rồi họ sẽ quay về, sẽ biết cách trở về như bạn mong muốn.

Giữ đàn ông, đừng giữ cả cuộc đời của họ. Bạn đừng giữ họ bằng gọi điện, bằng tin nhắn, hãy giữ lòng họ, giữ một nơi chốn duy nhất phải trở về trong lòng họ.

Phụ nữ làm vợ, đừng khiến đàn ông cảm thấy chán nản mỗi khi muốn về nhà. Đừng chào họ bằng khuôn mặt khó chịu hay trách móc than phiền. Hãy là nhà, là nơi họ muốn trở về dù là từng đi qua đâu, từng gặp ai. Đàn ông ở lại, lòng họ ở lại, tim họ muốn quay về. Đàn ông đi rồi, lòng họ cũng đi, nhất định một lần cũng không quay về...

6. Hãy luôn chú ý chăm sóc sắc đẹp

Hãy làm một phép so sánh đơn giản giữa hình ảnh một người vợ đầu bù tóc rối, lôi thôi luộm thuộm và một người vợ gọn gàng, chu đáo, cẩn thẩn trong việc chăm sóc bản thân thì ông xã bạn sẽ chọn ai?

Thật sai lầm khi nhiều người nghĩ rằng đã kết hôn rồi thì không cần đến chuyện làm đẹp, làm mới bản thân hoặc không cần chú trọng đến hình thức. Những suy nghĩ lệch lạc này không những khiến cho nhan sắc của bạn bị xuống cấp nhanh chóng mà còn có thể là “kẻ tiếp tay” cho “kẻ thứ ba” xuất hiện trong gia đình bạn.

Làm mới, chăm chút cho chính bạn cũng chính là cách bạn “làm đẹp” cho ông xã và là một “vũ khí” để bạn luôn tạo được những điểm quyến rũ, lôi cuốn anh ấy. Hãy bắt đầu công cuộc “đại tu” nhan sắc từ việc thay đổi kiểu tóc, diện những bộ đồ mới hoặc tạo nên những tình huống hẹn hò, những không gian riêng cho hai vợ chồng đầy lãng mạn và bất ngờ.

Theo khoevadep
Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.