Đàn ông có thể yêu một người đến ‘đầu bạc răng long’ không?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đàn ông thật sự có thể yêu một người bao lâu, là 1 năm, 2 năm, 5 năm hay 10 năm hoặc hơn cả thế? Trên đời này còn có chuyện bên nhau đến “đầu bạc răng long?
Đàn ông có thể yêu một người đến ‘đầu bạc răng long’ không?

“Duyên do trời định, phận do người định” chúng ta tìm được nhau giữa thế giới rộng lớn hơn 7 tỷ người là nhờ nhân duyên se cùng một sợi chỉ nhưng chọn bảo vệ hay cắt đứt “sợi chỉ” đó dựa vào chính mình.

Tôi từng nghe một câu chuyện, cô gái và chàng trai yêu nhau được 7 năm, trong một lần cãi vã cô gái đã hỏi người yêu: “Anh còn yêu em không?”. Chàng trai thẳng thắn trả lời: “Anh không còn yêu em như lúc trước, nhưng đã quen với sự tồn tại của em”. Cô gái nghe xong vừa bất ngờ vừa bình tĩnh vì cảm xúc của cô cũng như anh.

Lại một câu chuyện khác. Cả yêu và cưới tính đến nay anh và cô đã bên nhau được 14 năm. Cô tính tình trẻ con, hay cáu bẳn, giận dỗi đòi hỏi nhưng anh vẫn chiều chuộng đáp ứng mọi yêu cầu. Một người sống theo bản năng ích kỷ, một người cố gắng vun vén xây đắp rồi khi không thể chịu đựng được nữa, anh nói lời chia tay. Cô trách móc anh không còn yêu mình nữa.

Thật ra “của bền tại người”, tình yêu bền hay không là do mình nên tan vỡ đừng đổ lỗi hết tại đàn ông.

Đôi khi bạn trách đối phương không giống như ngày đầu mới quen, thực ra bạn cũng không còn nguyên phiên bản ngày xưa nữa. Đừng vội trách họ vô tình khi mình vô tâm không trân trọng, không cố gắng, không nỗ lực gìn giữ vun vén cho cuộc tình này. Lấy tình yêu là lá chắn cho sự ích kỷ kiểm soát, đòi hỏi, mong cầu nhiều ở họ trong khi không cố gắng từ mình thì đối phương có yêu bạn đến bao nhiêu, có ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây.

Đừng hỏi đàn ông có thể yêu một người bao lâu, hãy hỏi bản thân đã cho đi yêu thương thế nào.

Phụ nữ hay “truyền tai” nhau: Tình yêu của đàn ông là phép trừ. Khi có được rồi cảm xúc của đàn ông giảm dần, không còn mãnh liệt, bớt đi nồng nhiệt, có càng tốt mà không có cũng chẳng đau đớn lắm. Thay vì cứ lo lắng đối phương không còn quan tâm chiều chuộng, khi nào anh ấy hết yêu mình thì hãy cho đi yêu thương vô điều kiện, thể hiện tình cảm chân thành nhất.

Có duyên bên nhau nhưng kéo dài được bao lâu dựa vào cố gắng đôi bên. Bạn bước 1 bước còn 999 bước còn lại bắt họ đi, cũng sẽ có ngày mệt mỏi muốn dừng. Đừng cho rằng đàn ông phải luôn yêu thương quan tâm như vốn là, hãy yêu hết mình để khi người rời đi mình không hối tiếc cũng chẳng trách hờn!

Bị cáo Lệ (áo xanh đậm) và bị cáo Anh (áo xanh nhạt) tại phiên tòa.

Đà Nẵng: Nữ 'đại gia' bất động sản lĩnh án chung thân vì lừa đảo

GD&TĐ - Ngày 18/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên án đối với bị cáo Dương Thị Ngọc Anh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, bị cáo Đào Thị Như Lệ về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Bị cáo Thạch Tá Nạ tại phiên tòa xét xử.

Nhậu say, xách búa đi gây án vì mối thù xưa

GD&TĐ - TAND tỉnh Trà Vinh mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Tá Nạ (30 tuổi, ngụ ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) về tội Giết người.
Quả dưa mèo đang được kỳ vọng giúp người dân xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) xóa đói, giảm nghèo.

Quả dưa mèo 'xóa nghèo' ở Tỏa Tình

GD&TĐ - Từ trên nương rẫy, những quả dưa mèo của đồng bào Mông trên đỉnh Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, Điện Biên) đang vươn tới các siêu thị ở thành phố... Giống quả “siêu khủng” này hứa hẹn mang lại những đổi thay tích cực cho bà con nghèo vùng cao nơi đây.
Ảnh minh họa/INT

Từ bỏ lao động giá rẻ...

GD&TĐ - Trình độ lao động thấp tất yếu dẫn đến giá trị hàng hóa sức lao động của lao động Việt Nam thấp, hạn chế về tiền lương và thu nhập khi làm việc ở nước ngoài dù ở chừng mực nào đó.
Khu vực đất công viên tại huyện Đăk Hà được cho thuê làm quán cà phê, khu vui chơi, giải trí.

Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà

GD&TĐ - Ông Đoàn Ngọc Thắng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà bị khởi tố để điều tra về hành vi 'Vi phạm các quy định về quản lý đất đai' do liên quan đến việc cho 2 cá nhân thuê đất công viên làm khu vui chơi giải trí.