Dân mạng ‘phát sốt’ với màn 'bắn' tiếng Anh như gió của tân Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Phương Mai

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ở phần thi ứng xử, Mai Phương đã trả lời bằng tiếng Anh một cách lưu loát, lợi thế này giúp cô vượt qua Bảo Ngọc đoạt vương miện Miss World Vietnam 2022.
Dân mạng ‘phát sốt’ với màn 'bắn' tiếng Anh như gió của tân Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Phương Mai

Ở phần thi ứng xử, hai người đẹp nhận câu hỏi từ Hoa hậu Thế giới Karolina Bielawska: "Trong bối cảnh thế giới hội nhập sâu và rộng, nhiều quốc gia đứng trước nguy cơ đánh mất bản sắc dân tộc của mình. Bạn suy nghĩ về vấn đề này thế nào?".

Mai Phương trả lời bằng tiếng Anh: "Trong sự phát triển đa dạng của thế giới, tôi đã thấy sự hội nhập vô cùng tuyệt vời ấy. Một đại diện của Miss World khi đến Việt Nam, chúng tôi đã nhận được câu chào bằng tiếng Việt ấm áp của ông. Tôi không chỉ nói đến câu chuyện của tiếng chào, mà tôi đang nói về câu chuyện ngôn ngữ, khi bất cứ người nước ngoài nào đến Việt Nam cũng sử dụng tiếng Việt để giao tiếp. Không chỉ là câu chuyện của những ngày Tết, của bánh chưng, những giá trị văn hóa Việt Nam được mang đến thế giới, mà còn là tà áo dài. Tôi gọi đó là những giá trị bản sắc, tượng trưng và đặc sắc nhất. Những người trẻ cần vô cùng tự hào, mang những giá trị ấy đi bất cứ nơi đâu".