Dàn hợp xướng hàng đầu Hoa Kỳ giao lưu tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

PGS.TS. Đào Đăng Phượng tặng hoa, chào mừng các nghệ sĩ
PGS.TS. Đào Đăng Phượng tặng hoa, chào mừng các nghệ sĩ

Mở đầu chương trình, dàn hợp xướng của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng - TS. Lê Vinh Hưng - đã biểu diễn những tiết mục thật đặc sắc và đa dạng, như Góc phố Hà Nội, Lý ngựa; hay tiết mục Ritmo mang đậm phong cách Latin đầy sôi động, quyến rũ.  

Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài ba, nghệ sĩ Opera, TS. Andrew Crane, 40 nghệ sĩ trẻ của BYU đã biểu diễn nhiệt tình các tác phẩm thuộc nhiều thể loại của nhiều nền âm nhạc trên thế giới, từ giao hưởng phương Tây đến các bài hát âm hưởng dân gian nước Mỹ. Đặc biệt, những nghệ sĩ trẻ từ phía bên kia bán cầu còn biểu diễn các tác phẩm âm nhạc truyền thống của khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Bằng giọng ca ấn tượng, phong cách biểu diễn đa dạng, sinh động, những màn biểu diễn này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Phần giao lưu đầy sôi nổi, hài hước, dí dỏm của những người bạn Hoa Kỳ cũng khiến không khí khán phòng càng trở nên gần gũi, thân thiện hơn.

Dàn hợp xướng hàng đầu Hoa Kỳ giao lưu tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW                                                   ảnh 1

Dàn hợp xướng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW biểu diễn các tác phẩm chào mừng

Cùng với việc đẩy mạnh đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động biểu diễn nói chung, biểu diễn của dàn hợp xướng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn được nhà trường quan tâm đầu tư hiệu quả.

Bên cạnh lịch công tác, học tập rất dày, các giảng viên, sinh viên của dàn hợp xướng thường xuyên tập luyện rất tích cực; từ đó gặt hái được kết quả cao tại các kỳ thi liên hoan hợp xướng quốc tế và tham gia vào các chương trình, sự kiện mang tầm quốc gia, như Hòa nhạc Điều còn mãi, Bài ca không quên, Diệu pháp âm,...

Điều này đã trở thành một thế mạnh, niềm tự hào về hoạt động biểu diễn nghệ thuật của Trường trong nhiều năm vừa qua.

Hoạt động hợp tác quốc tế cũng được lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW quan tâm, tạo điều kiện. Điều này thể hiện qua nhiều chương trình dự án hợp tác, cũng như các hoạt động giao lưu biểu diễn giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường với các nghệ sĩ, nhà giáo đến từ các đoàn nghệ thuật, các trường đại học trên thế giới.

Nhấn mạnh đến ý nghĩa của chương trình giao lưu với đoàn hợp xướng BYU, PGS.TS Đào Đăng Phượng coi đây là một hoạt động bổ ích nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường; bởi âm nhạc là một chiếc cầu nối giao lưu đặc biệt, vượt qua mọi rào cản về lãnh thổ, ngôn ngữ... để nối liền các quốc gia, các nền văn hóa với nhau trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Dàn hợp xướng đến từ Trường Âm nhạc thuộc Đại học Nghệ thuật và Truyền thông, Đại học Brigham Young ở Provo, Utah, Hoa Kỳ được sáng lập năm 1984 bởi Tiến sĩ Ronald Staheli, hiện gồm 40 sinh viên, đang theo học các chương trình đại học và sau đại học trong các lĩnh vực khác nhau như: vật lý, luật, kế toán, khoa học xã hội, nghệ thuật trực quan và âm nhạc... Đây được coi là một dàn hợp xướng hàng đầu của Hoa Kỳ với giọng ca ấn tượng và phong cách đa dạng. Họ đã biểu diễn hầu hết các thể loại âm nhạc cũng như nhiều tác phẩm được viết hoặc dàn dựng riêng.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.