'Dân cơ động' xuất chiêu

GD&TĐ -Các chiến sĩ Cảnh sát cơ động treo mình trên dây, nổ súng trấn áp đối tượng ẩn nấp trên tòa nhà cao tầng để giải thoát con tin trong thời gian ngắn, khiến nhiều người thán phục.

'Dân cơ động' xuất chiêu

Học viện Cảnh sát Nhân dân (Bộ Công an) đã diễn tập thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự của Trung đoàn Cảnh sát dự bị đặc nhiệm E02.

Với tình huống giả định, các mũi tấn công tận dụng địa hình địa vật gồm nhiều cây cối và chướng ngại vật để tiếp cận mục tiêu; thực hiện động tác lên sào trong chiến thuật đột nhập nhà cao tầng để áp sát toà nhà.

Các chiến sĩ phải đu dây treo người ở tầng cao, trượt từ sân thượng xuống để tiếp cận cửa sổ lưng chừng toà nhà đang giam giữ “con tin”. Kỹ thuật này đòi hỏi phải có thần kinh “thép” và sử dụng thành thạo súng, lựu đạn.

Các chiến sĩ vừa trượt thang dây vừa nổ súng trấn áp tội phạm. Đây cũng là một trong những bài huấn luyện khó, đòi hỏi sự vững vàng và độ chính xác cao. Lực lượng đặc nhiệm đã phối hợp nhuần nhuyễn các mũi tấn công, triển khai đội hình nhanh chóng, trấn áp thành công đối tượng và giải cứu con tin.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tính hiếu chiến ở trẻ em bị kìm nén, bề ngoài có vẻ yên bình, nhưng thực chất bên trong đang âm thầm dâng trào. (Ảnh: ITN).

Giải pháp giúp cha mẹ đối phó tính 'hiếu chiến' của trẻ

GD&TĐ - Một số đứa trẻ thường nói những câu mang tính gây hấn. Thậm chí, chúng đánh nhau khi chơi với bạn bè, đá hoặc đẩy người khác, ném đồ chơi xuống đất. Những hành động và lời nói gây hấn này gây ra xung đột trong các mối quan hệ của trẻ.