Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đàn bầu, phở và nem đến Hội chợ Frankfurt Book Fair

Duyên Vũ - 09/10/2018, 09:00 GMT+7 | Văn hóa

Năm nay Việt Nam có số lượng các đơn vị xuất bản tham gia trưng bày sách ở Frankfurt Book Fair nhiều nhất và số lượng thành viên đoàn đông nhất từ trước đến nay. 8 đơn vị xuất bản với 26 thành viên gồm NXB Chính trị Quốc gia Sự thật, Công ty Sách Thái Hà, Công ty Sách Á Châu, Công ty XUNHASABA, Công ty Con sóc, NXB Kim Đồng, Công ty Sách Huy Hoàng, Công ty Du lịch Hà Nội. Đoàn của UBND TP Hà Nội có 11 thành viên gồm lãnh đạo và đại diện các sở Thông tin - Truyền thông, Ngoại vụ, Văn hóa -Thể thao, Văn phòng, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và sở Du lịch.

Ngành xuất bản Việt Nam đang đứng trước các thách thức lẫn cơ hội lớn. Để tìm hướng đi mới, tìm cơ hội phát triển thị trường sách trong nước và quảng bá văn hóa, du lịch, tham gia Frankfurt Book Fair năm nay, đoàn Việt Nam không chỉ chú trọng trưng bày, bán sách giao dịch tác quyền, giấy phép xuất bản, mà còn giới thiệu nghệ thuật nấu ăn và trình diễn văn hóa, nghệ thuật tại hội sách. Đàn bầu, phở và nem sẽ là đặc sản của Việt Nam chiêu đãi bạn bè quốc tế tại Frankfurt Book Fair.

Cuộc tọa đàm về chủ đề xuất bản tại Leseinsel Hall (khu trưng bày sách của các nhà xuất bản Đức) ngày 11/10 được dẫn dắt bởi 4 chuyên gia về xuất bản của thế giới được BTC lựa chọn. Đó là TS Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Sách Thái Hà, ông John McGlynn, bà Karina Bolasco và bà Linda Lingard.

Gian trưng bày của Hà Nội tại hội sách năm nay lớn nhất từ trước tới nay với 80 m2.

Sau buổi khai mạc, Chủ tịch Frankfurt Book Fair Juergen Boos có lịch tiếp đoàn lãnh đạo TP Hà Nội và các đơn vị xuất bản. Bà Claudia Kaiser, Phó Chủ tịch sẽ đến thăm gian trưng bày sách và các sản phẩm của Hà Nội. Nhiều nước và nhiều nhà xuất bản trên thế giới đã đăng ký đến thăm Hà Nội. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm