Đấm trọng tài, cựu cầu thủ V-League nhận án phạt thích đáng

GD&TĐ - Cầu thủ thẳng tay đấm trọng tài tại giải hạng Nhì bóng đá Việt Nam đã phải nhận án phạt thích đáng.

Trưởng ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Vũ Xuân Thành chiều 10/6 ký quyết định kỷ luật cầu thủ Ngô Anh Vũ của Bình Thuận.

Theo đó, Ngô Anh Vũ bị cấm thi đấu 24 tháng kèm khoản phạt bổ sung 25 triệu đồng, do có hành vi tấn công trọng tài Trần Ngọc Nhớ. Hành vi đáng lên án của trung vệ sinh năm 1989 diễn ra trong trận play-off tranh vé lên tham dự giải hạng Nhất 2023 giữa Bình Thuận với Vĩnh Phúc chiều ngày 8/6.

Phút thứ 32, do phải nhận thẻ vàng thứ hai sau pha vào bóng nguy hiểm với cầu thủ của Vĩnh Phúc. Bị truất quyền thi đấu, cựu cầu thủ từng chơi tại V-League không giữ được bình tĩnh và có hành vi đấm vào mặt trọng tài. Dù được các trợ lý trọng tài và đồng đội can ngăn nhưng Anh Vũ vẫn hung hăng, buộc lực lượng an ninh của vào cuộc, yêu cầu cầu thủ của Bình Thuận phải rời sân.

Đấm trọng tài, cựu cầu thủ V-League nhận án phạt thích đáng ảnh 1
Hình vi đấm trọng tài của Ngô Anh Vũ đã phải nhận án phạt thích đáng.

“Đây là án phạt đúng người, đúng tội và có tính răn đe với những hành vi phi thể thao như của cầu thủ Ngô Anh Vũ” - đại diện Ban kỷ luật VFF cho hay.

Với mức phạt 24 tháng, Anh Vũ sẽ không thể tiếp tục chơi bóng chuyên nghiệp và các giải ngoài chuyên nghiệp do VFF tổ chức. 

Chia sẻ sau sự cố nói trên trung vệ 33 tuổi cho biết anh có ý định giải nghệ, đồng thời cũng gửi lời xin lỗi tới trọng tài và người hâm mộ vì hành vi thiếu kiềm chế của mình.

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.