Đắk Nông: Trường cao đẳng duy nhất của tỉnh sau 3 năm thành lập hoạt động tốt

GD&TĐ - Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông vừa tổng kết 3 năm thành lập trường. Công tác tuyển sinh của nhà trường khá tốt ngay từ năm đầu thành lập và cho đến nay.
Ông Điểu K’Ré- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Đắk Nông trong buổi làm việc với trường.
Ông Điểu K’Ré- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Đắk Nông trong buổi làm việc với trường.

Báo cáo về tình hình hoạt động và công tác tuyển sinh sau 3 năm thành lập trường, Th.s Nguyễn Hữu Lành- Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trường CĐCĐ Đắk Nông hiện có 51 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 46 biên chế với 4 phòng chức năng và 4 khoa chuyên môn.

Sau 3 năm hoạt động (từ 2018), trường hiện đã được Tổng cục GDNN(Bộ LĐTB&XH) cấp phép 22 mã ngành, nghề với 3 cấp trình độ gồm: sơ cấp, trung cấp và cao đẳng. Trường đã tuyển sinh được 1.050 học sinh, sinh viên trình độ trung cấp, cao đẳng với nhiều ngành nghề đào tạo như bảo vệ thực vật, công nghệ thông tin, thú y, may thời trang, điện công nghiệp, hướng dẫn du lịch…

Đáng chú ý, công tác tuyển sinh của Nhà trường thực hiện rất tốt, ngay năm đầu tiên (2019), trường đã tuyển sinh 390 học sinh, sinh viên; năm 2020, tuyển sinh 395 em, năm 2021, tuyển sinh đợt 1: 265 học sinh, sinh viên. Hiện tại trường đang đào tạo 792 sinh viên hệ Cao đẳng. 

Đắk Nông: Trường cao đẳng duy nhất của tỉnh sau 3 năm thành lập hoạt động tốt ảnh 1
Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông

"Không chỉ thực hiện tốt công tác tuyển sinh và đạt chỉ tiêu đề ra, Nhà trường ký kết hợp tác về liên kết đào tạo, hỗ trợ nơi thực hành, thực tập, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên với hơn 35 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Công tác liên kết đào tạo được đặc biệt chú trọng.

Tính đến 30/9/2021, trường đang phối hợp với các trường đại học, học viện tuyển sinh và đào tạo 519 học viên, sinh viên liên thông cao đẳng, đại học, thạc sĩ thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh. Năm 2021, khoá Trung cấp đầu tiên ra trường, có 61/74 sinh viên ra trường đã có việc làm, chiếm tỉ lệ hơn 82%, trong đó làm việc trong tỉnh chiếm tỉ lệ 70%.", Th.s Lành cho biết

Đánh giá cao  những cố gắng của tập thể Nhà trường trong bối cảnh tuyển sinh đầy tính cạnh tranh hiện nay, ông Điểu K’Ré- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đăk Nông cho rằng để làm tốt hơn nữa vai trò là Trường CĐ duy nhất của tỉnh, cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương, trước mắt Nhà trường cần tập trung thu hút con em ở khu vực Tây Nguyên, nhất là trong tỉnh để bảo đảm số lượng, phù hợp với thực tế ngành nghề đào tạo và địa phương.

"Các sở, ngành liên quan cần tham mưu UBND tỉnh quan tâm, tạo điều kiện về nhân lực, vật lực để bộ máy nhà trường hoạt động thông suốt, xứng đáng là trường cao đẳng duy nhất và đầu tiên của tỉnh"- Phó Bí thư Thường trực tỉnh Điểu K’Ré nhấn mạnh.