Đắk Nông: Nữ trưởng phòng Tài nguyên Môi trường xưng mày tao với dân nói gì?

GD&TĐ - Nữ trưởng phòng cho rằng người quay clip đã có thái độ thách thức, hành hung bà nên bà mới có những lời lẽ thiếu chuẩn mực.
Bà Hệ chửi bới, xưng mày tao với dân. Ảnh cắt từ clip.
Bà Hệ chửi bới, xưng mày tao với dân. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến đoạn clip ghi lại hình ảnh nữ Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) xưng mày tao với người dân, chiều 29/3, bà Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 5/3/2018 tại phường Nghĩa Trung (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông).

Khi đó, tổ công tác của Phòng có mời ông Nguyễn Huy Bé đúng 14 giờ ngày 5/3/2018 tới thực địa khu đất tự ý san ủi mở đường để kiểm tra. Tuy nhiên, khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày hộ ông Bé mới có mặt.

Theo bà Hệ, khi vừa đến hiện trường ông Bé đã có thái độ thách thức với Tổ kiểm tra rồi nói: “Tôi không làm gì sai, việc gì tôi phải ra làm việc, Tiến sĩ gì mà ngu vậy”; đồng thời hành hung bà Hệ khiến mọi người trong đoàn phải can ngăn.

Cũng theo vị nữ trưởng phòng, do bức xúc nên bà không kiềm chế được bản thân và có những lời nói không chuẩn mực trong khi thực thi công vụ.

Sau khi làm việc trên thực địa, tổ kiểm tra đã mời ông Bé về phòng TNMT để hoàn thiện biên bản kiểm tra thực địa. Tại đây, ông Bé tiếp tục có hành vi không hợp tác, không ký biên bản, đồng thời có thái độ đe dọa là đã ghi âm về thái độ đạo đức của bà Hệ để đưa lên mạng xã hội.

Đến đầu năm 2019, ông Bé đã gửi đơn, kèm theo video clip trên cho Tỉnh ủy Đắk Nông, UBND tỉnh Đắk Nông, Thị ủy Gia Nghĩa. Trên cơ sở nội dung đơn và videoclip, Ủy ban kiểm tra Thị ủy Gia Nghĩa đã đã kết luận những phát ngôn của bà là chưa chuẩn mực trong thực thi công vụ, yêu cầu bà nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, không để tình trạng này xảy ra.

Tuy nhiên, theo bà Hệ, sau đó ông Bé đã đăng tải clip lên mạng xã hội để làm mất uy tín của bà.

Theo bà Hệ, ông Bé hiện đang là đảng viên, công tác tại một ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Bà Hệ cũng thừa nhận những lời lẽ của mình trong lúc nóng giận là không chuẩn mực.

Trước đó, như đã đưa tin, vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 14 phút ghi lại hình ảnh của bà Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã có những lời lẽ chửi bới, xưng mày tao với dân. Tại đây, người quay clip cũng “đáp trả” lại và dọa tát bà Hệ.

Tiêu thụ rau xanh và chlorophyllin có thể hữu ích cho việc phục hồi bệnh viêm đường ruột.

Chất bổ sung ngừa bệnh viêm đường ruột

GD&TĐ -Rối loạn tiêu hóa mãn tính như IBD ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dân tại Mỹ. IBD đã tạo ra gánh nặng sức khỏe toàn cầu do chi phí điều trị bệnh tăng cao.
Cảnh quan tại nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh.

Bảo vệ môi trường tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh

GD&TĐ -Nhóm Phóng viên, CTV báo Giáo dục & Thời đại vừa có chuyến lặn khảo sát vùng biển khu vực quanh Nhà máy sản xuất gang thép của Công ty Hưng nghiệp Formosa thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.