Đắk Nông: Nữ trưởng phòng Tài nguyên Môi trường xưng mày tao với dân nói gì?

GD&TĐ - Nữ trưởng phòng cho rằng người quay clip đã có thái độ thách thức, hành hung bà nên bà mới có những lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Bà Hệ chửi bới, xưng mày tao với dân. Ảnh cắt từ clip.
Bà Hệ chửi bới, xưng mày tao với dân. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến đoạn clip ghi lại hình ảnh nữ Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) xưng mày tao với người dân, chiều 29/3, bà Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 5/3/2018 tại phường Nghĩa Trung (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông).

Khi đó, tổ công tác của Phòng có mời ông Nguyễn Huy Bé đúng 14 giờ ngày 5/3/2018 tới thực địa khu đất tự ý san ủi mở đường để kiểm tra. Tuy nhiên, khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày hộ ông Bé mới có mặt.

Theo bà Hệ, khi vừa đến hiện trường ông Bé đã có thái độ thách thức với Tổ kiểm tra rồi nói: “Tôi không làm gì sai, việc gì tôi phải ra làm việc, Tiến sĩ gì mà ngu vậy”; đồng thời hành hung bà Hệ khiến mọi người trong đoàn phải can ngăn.

Cũng theo vị nữ trưởng phòng, do bức xúc nên bà không kiềm chế được bản thân và có những lời nói không chuẩn mực trong khi thực thi công vụ.

Sau khi làm việc trên thực địa, tổ kiểm tra đã mời ông Bé về phòng TNMT để hoàn thiện biên bản kiểm tra thực địa. Tại đây, ông Bé tiếp tục có hành vi không hợp tác, không ký biên bản, đồng thời có thái độ đe dọa là đã ghi âm về thái độ đạo đức của bà Hệ để đưa lên mạng xã hội.

Đến đầu năm 2019, ông Bé đã gửi đơn, kèm theo video clip trên cho Tỉnh ủy Đắk Nông, UBND tỉnh Đắk Nông, Thị ủy Gia Nghĩa. Trên cơ sở nội dung đơn và videoclip, Ủy ban kiểm tra Thị ủy Gia Nghĩa đã đã kết luận những phát ngôn của bà là chưa chuẩn mực trong thực thi công vụ, yêu cầu bà nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, không để tình trạng này xảy ra.

Tuy nhiên, theo bà Hệ, sau đó ông Bé đã đăng tải clip lên mạng xã hội để làm mất uy tín của bà.

Theo bà Hệ, ông Bé hiện đang là đảng viên, công tác tại một ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Bà Hệ cũng thừa nhận những lời lẽ của mình trong lúc nóng giận là không chuẩn mực.

Trước đó, như đã đưa tin, vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 14 phút ghi lại hình ảnh của bà Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã có những lời lẽ chửi bới, xưng mày tao với dân. Tại đây, người quay clip cũng “đáp trả” lại và dọa tát bà Hệ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

U23 Việt Nam được AFC ngợi khen sau chiến thắng ấn tượng trước Kuwait.

AFC khen ngợi tuyển U23 Việt Nam

GD&TĐ - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đăng tải bài viết nhận xét về kết quả màn so tài giữa U23 Việt Nam và U23 Kuwait.