Đắk Lắk: Rủ nhau đi ném đá xe khách, 3 thiếu niên bị bắt giữ

Tối 25/5, trong lúc rủ nhau đi ném đá xe khách tại tuyến đường tránh phía Tây thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, 3 thiếu niên đã bị lực lượng công an bắt giữ.
Đắk Lắk: Rủ nhau đi ném đá xe khách, 3 thiếu niên bị bắt giữ

Vào lúc 21h, ngày 25/5, Công an phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã bắt giữ 3 thiếu niên vì có hành vi ném đá vào xe khách đang lưu thông trên đường tránh Tây của thành phố.

Dak Lak: Ru nhau di nem da xe khach, 3 thieu nien bi bat giu - Anh 1

Chiếc xe khách bị ném đá rạn hết kính

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 20h cùng ngày khi chiếc xe khách mang biển số: 47B-012.10 (do tài xế Võ Chí Linh) chở trên xe khoảng 30 hành khách lưu thông trên đường tránh Tây (hướng Gia Lai đi TP Hồ Chí Minh) thì bị nhóm người lạ ném đá khiến ô kính số 1 bên hông trái của xe bị vỡ nát. Nhiều hành khách hoảng sợ, nhưng may mắn không ai bị thương.

Dak Lak: Ru nhau di nem da xe khach, 3 thieu nien bi bat giu - Anh 2

Những thiếu niên ném đá xe khách tối 25/5 đang làm việc với cơ qua chức năng thành phố Buôn Ma Thuột

Công an phường Ea Tam nhanh chóng xác định được danh tính cả 3 đối tượng là thiếu niên gồm: Đoàn Đức Thiện, Hà Triệu Mẫn (đều SN 2002) và Phan Quốc Vũ (SN 2004), các đối tượng cùng trú tại phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột.

Dak Lak: Ru nhau di nem da xe khach, 3 thieu nien bi bat giu - Anh 3

Cần có biện pháp tuyên truyền hơn nữa về tệ nạn ném đá xe khách với những trẻ em này

Tại cơ quan Công an cả 3 đối tượng khai nhận đã rủ nhau ra đường tránh phía Tây thành phố Buôn Ma Thuột ngồi chơi rồi dùng gạch đá ném vào các xe khách đi qua đây.

Tệ nạn này trước đây hay xảy ra ở Quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh) qua các tỉnh Tây Nguyên. Sau một thời gian tuyên truyền và tuần tra truy bắt các đối tượng thì tình trạng này đã lắng xuống, nay lại có nguy cơ tiếp diễn.

Qua đây cũng mong các cơ quan chức năng tuyên truyền sâu rộng hơn nữa nhằm chấm dứt tệ nạn nguy hiểm này.

Theo Pháp Luật Plus
Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.