Đắk Lắk: Ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến

GD&TĐ - Ngày 18/11, Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên mang theo nhiều hung khí tham gia hỗn chiến.
Cơ quan công an kịp thời ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên, học sinh hỗn chiến.
Cơ quan công an kịp thời ngăn chặn 2 nhóm thanh thiếu niên, học sinh hỗn chiến.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20 giờ tối 17/11, nhận được tin báo của người dân về việc 2 nhóm thanh thiếu niên mang theo hung khí tụ tập tại ngã tư đường Nguyễn Thị Minh Khai – Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP Buôn Ma Thuột) chuẩn bị đánh nhau.

Ngay sau đó, phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai trên 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Khi thấy lực lượng Công an xuất hiện, đám thanh thiếu niên đã nhanh chóng bỏ chạy.

Lúc này, tổ công tác đã truy đuổi, vây bắt được Đ.T.T.T, L.H.Th, V.T.Đ và V.V.H đều 15 tuổi, cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột. Trong đó, T. đang là học sinh lớp 10 của trường THPT Hồng Đức, Th. là học sinh lớp 9 trường THCS Trần Hưng Đạo.

Theo lời khai ban đầu, trên đường đi học về T. có nhìn một bạn tên A. học cùng trường. Nghĩ rằng T. nhìn đểu nên hai bên xảy ra mâu thuẫn, xô xát và A. bắt T. bồi thường 100.000 đồng.

Đến chiều 17/11, cả 2 nhắn tin hẹn nhau đến địa điểm trên để giải quyết mâu thuẫn và đưa tiền. Tuy nhiên khi đến đây, A, bắt T. trả 500.000 đồng. Nhưng T. không có tiền nên nhóm A. cầm hung khí lao vào đánh chém.

Rất may, vụ hỗn chiến đã được lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk ngăn chặn kịp thời.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.