Đăk Lăk: Hàng chục ngàn thẻ BHYT học sinh trùng ngày sinh

Những ngày gần đây, rất nhiều phụ huynh trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk rất bất bình khi con em mình được nhận thẻ Bảo hiểm y tế ghi sai ngày sinh thực tế.
Đăk Lăk: Hàng chục ngàn thẻ BHYT học sinh trùng ngày sinh

Qua thống kế, tại thành phố Buôn Ma Thuột có đến trên 32.000 thẻ ghi sai ngày sinh, trong đó hơn 8.000 thẻ không ghi ngày sinh và gần 24.000 thẻ có cùng một ngày sinh là 1/1.

Lý giải cho sai sót này, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Lăk cho rằng, do có sự thay đổi về việc ban hành mẫu thẻ mới từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam, nên việc cập nhật chưa kịp thời.

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Đăk Lăk khẳng định, việc chi trả bảo hiểm y tế đối với các bệnh nhân tại nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu sẽ không gặp trở ngại gì.

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra băn khoăn trong tình huống bệnh nhân chuyển tuyến trên sẽ gặp khó khăn không nhỏ trong vấn đề thủ tục thanh toán. Vì đối với những trường hợp này, thông tin trên thẻ phải trùng khớp với các giấy tờ liên quan đến bệnh nhân.

Mặc dù Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Lăk đã chủ động khắc phục những thiếu sót trong việc cấp thẻ bảo hiểm y tế theo quy định mới, đảm bảo đủ quyền lợi cho người tham gia.

Tuy nhiên, với hàng chục nghìn thẻ ghi sai cần phải cấp lại cũng sẽ tiêu tốn không ít công sức, tiền của của Nhà nước và những phiền toái không đáng có cho những người tham gia bảo hiểm y tế.

Theo VTV