Đắk Lắk: chú trọng nâng cao công tác truyền thông ngành GD&ĐT

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông ngành GD&ĐT năm học 2017-2018.
Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen của Sở GD&ĐT về công tác truyền thông
Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen của Sở GD&ĐT về công tác truyền thông

Dự lễ khai mạc có bà Lê Thị Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT Đắk Lắk - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và gần 200 cán bộ lãnh đạo, chuyên viên, giáo viên làm công tác truyền thông thuộc các phòng GD&ĐT, trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, trường PTDTNT THCS huyện, thị xã, thành phố.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, công tác truyền thông ngành Giáo dục trong năm học vừa qua được chú trọng; thông tin về hoạt động dạy học, phong trào và các hoạt động khác được Ban truyền thông của Sở đưa tin nhanh chóng, kịp thời trên website, tạp chí của ngành và Báo Giáo dục và Thời đại.

Bên cạnh đó, thông tin, hoạt động của cơ sở còn được liên tục cập nhật bởi đội ngũ cộng tác viên tích cực, nhiệt tình, tâm huyết từ các đơn vị trường học, phòng GD&ĐT…

Đắk Lắk: chú trọng nâng cao công tác truyền thông ngành GD&ĐT ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Thanh Xuân đề nghị Ban truyền thông của Sở, đội ngũ làm công tác truyền thông ở các đơn vị, ngoài việc đánh giá kết quả hoạt động trong thời gia qua, cần chia sẻ kinh nghiệm, thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc để tìm ra giải pháp tích cực, kinh nghiệm hay nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo.

Trong đó, tập trung cập nhật thông tin về hoạt động của ngành GD&ĐT trên các phương tiện truyền thông chính xác, kịp thời; cập nhật thông tin và tuyên dương gương giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc, việc làm hay trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học ở các cơ sở giáo dục.

Đồng thời, cập nhật các hệ thống văn bản trong lĩnh vực GD&ĐT lên trang thông tin của ngành. Đội ngũ làm công tác truyền thông ở đơn vị cần chủ động trong học tập, nâng cao năng lực viết bài, đưa tin hoạt động của ngành lên website của đơn vị, của ngành một cách kịp thời.

Cũng tại hội nghị này, Sở GD&ĐT đã trao giấy khen và phần thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác truyền thông năm 2017.

Ảnh minh họa.

Giá xăng trong nước dự báo có thể xuống 21.000 đồng/lít

GD&TĐ - Giá dầu thế giới giảm mạnh, dưới ngưỡng 90 USD/thùng, mức thấp nhất trong 6 tháng qua. Giá xăng nhập hiện giảm về sát mức 100 USD/thùng, do đó giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới dự báo sẽ tiếp tục giảm lần thứ 5 liên tiếp có thể xuống 21.000 đồng/lít
Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.