Đại úy công an hy sinh trong khi truy bắt tội phạm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong quá trình truy bắt 2 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản, Đại úy Hồ Tấn Dương đã bị nhóm đối tượng chống trả, gặp tai nạn và hy sinh trên đường đi cấp cứu.
Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đến viếng và chia buồn cùng gia đình Đại úy Hồ Tấn Dương.
Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đến viếng và chia buồn cùng gia đình Đại úy Hồ Tấn Dương.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, thực hiện kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm trộm, cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Lấp Vò và các địa bàn giáp ranh, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự kinh tế và ma túy, Công an huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) đã tổ chức mật phục, truy bắt tội phạm.

Đến khoảng 10h30’, ngày 4/8, qua nguồn tin báo của nhân dân, Tổ công tác phát hiện 2 đối tượng có hành vi trộm tài sản trên xe tải dọc tuyến Quốc lộ N2B (thuộc địa phận xã Bình Thành, huyện Lấp Vò) rồi bỏ chạy.

Nhận được tin báo Đại úy Hồ Tấn Dương (SN 1986, Phó đội trưởng, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự kinh tế và ma túy, Công an huyện Lấp Vò) cùng Thượng úy Nguyễn Thanh Danh nhanh chóng tổ chức truy bắt đối tượng đồng thời thông tin nhanh cho công an các địa bàn giáp ranh hỗ trợ.

Trong quá trình truy đuổi, do 2 đối tượng hung hãn, chống trả quyết liệt nên xảy ra tai nạn làm đổ xe của đối tượng và xe của hai chiến sĩ công an.

Cả 2 đối tượng và 2 cán bộ công an đều bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương sau tai nạn quá nặng, Đại úy Hồ Tấn Dương đã hy sinh khi đang trên đường đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi được tin Đại úy Hồ Tấn Dương hy sinh trong lúc truy bắt tội phạm. Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Công an tỉnh đã có mặt chia sẻ, động viên với gia đình Đại úy Dương.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.