Đài truyền hình VTC chính thức sáp nhập với VOV

Thủ tướng đã đồng ý về nguyên tắc việc sáp nhập Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC vào VOV. TGĐ Đài tiếng nói Việt Nam cho biết trong thời gian tới sẽ lên chương trình để hai cơ quan này sáp nhập.
Đài truyền hình VTC chính thức sáp nhập với VOV

Trong khuôn khổ hội nghị và Phát triển ở Quảng Ninh diễn ra sáng nay (31/1), ông Nguyễn Đăng Tiến – TGĐ Đài tiếng nói Việt Nam – đã cho biết Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định chính thức, giao cho Đài tiếng nói Việt Nam Đài truyền hình kỹ thuật số VTC theo đề nghị của VOV và sự đồng ý của các bộ, ngành. Hiện phía Đài tiếng nói Việt Nam đang cáo với Bộ Thông tin và truyền thông và Thủ tướng về việc này.

Đài truyền hình VTC chính thức sáp nhập với VOV - Ảnh 1

Ngày 31/1, ông Nguyễn Đăng Tiến cho biết Thủ tướng đã quyết định để VTC sáp nhập với VOV (Ảnh: ND).

VOV là cơ quan truyền thông mạnh với 4 loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử. Việc Đài truyền hình Kỹ thuật số về với VOV sẽ thực hiện tốt chức năng kênh truyền hình Quốc hội, cung cấp thông tin và làm cầu nối giữa Quốc hội với cử tri cả nước.

“Tôi vừa gặp và trao đổi với anh Thanh Lâm, Giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Chắc chắn trong thời gian tới chúng tôi sẽ lên chương trình để hai cơ quan này sáp nhập. Đài tiếng nói sẽ có thêm một lĩnh vực báo hình, nhưng không phải là cạnh tranh với Đài truyền hình Việt Nam, mà để có thêm một địa chỉ nữa để độc giả, khán thính giả có thêm điều kiện để xem nhiều chương trình hơn” – ông Tiến nói.

Được biết trước đó, đã có văn bản xin Thủ tướng cho sáp nhập Đài VTC thành đơn vị trực thuộc. Tổng giám đốc VOV cũng hi vọng, với nhiều năm của VOV cùng sự phát triển trong 10 năm của VTC sẽ tạo ra mảng truyền hình của đài Tiếng nói Việt Nam phát triển mạnh.

Theo nguoiduatin