Đại sứ Anh tại Việt Nam khai trương hoạt động của Công ty TNHH hợp tác giáo dục Anh quốc

GD&TĐ - “Chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa, chúng ta nên có sự hợp tác toàn cầu hóa trong GD - ĐT” - Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever tuyên bố tại buổi lễ khai trương hoạt động chính thức Công ty TNHH hợp tác giáo dục Anh quốc tổ chức sáng nay (17/4) tại nhà riêng của ngài Đại sứ tại Hà Nội.
Ngài Giles Lever - Đại sứ Anh tại Việt Nam - phát biểu tại buổi lễ
Ngài Giles Lever - Đại sứ Anh tại Việt Nam - phát biểu tại buổi lễ

Được biết, trong những năm gần đây, để phát triển công tác dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường theo mục tiêu và tiến độ của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, ngành Giáo dục Hà Nội dã khuyến khích nâng cao bồi dưỡng trình độ giáo viên ngoại ngữ của các trường, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các trường trong hoạt động liên kết giảng dạy, tập huấn có sự tham gia của giáo viên là người nước ngoài.

Nắm bắt được xu thế đó, công ty TNHH Hợp tác Giáo dục Anh quốc (BEP) được thành lập từ bộ phận liên kết trường học thuộc tổ chức GD&ĐT Apollo Việt N am. BEP là một tổ chức dịch vụ trường học, chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ trường học Việt Nam. Mục tiêu của BEP là giúp các trường phát triển song ngữ thông qua việc đào tạo và cấp các chứng chỉ của hệ thống giáo dục Anh quốc, đồng thời cung cấp các dịch vụ hỗ trợ giáo dục liên quan.

Tính đến năm học 2014 – 2015, BEP đã có hơn 20 trường học đối tác, từ cấp mẫu giáo đến cấp trung học phổ thông.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Đại sứ Giles Lever nhận định giáo dục là một trong những lĩnh vực ưu tiên trong hợp tác giữa Việt Nam - Anh quốc, thể hiện trên nhiều nội dung: Sinh viên Việt Nam lựa chọn Anh là địa chỉ du học; hợp tác giữa các trường ĐH; nhiều chương trình hợp tác về đào tạo, đổi mới giáo dục tại Việt Nam của Hội đồng Anh...

Ngài Đại sứ khẳng định: BEP và chính phủ Anh cam kết đầu tư phát triển năng lực và kỹ năng của học sinh Việt Nam. Trong những năm qua, BEP đã có một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên tiếng Anh thông qua việc cấp học bổng cho học sinh, sinh viên cũng như giáo viên tiếng Anh.

Tại buổi lễ, ngài Đại sứ cùng đại diện Sở GD&ĐT, Công ty Hợp tác Giáo dục Anh quốc đã trao hai suất học bổng cho giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc.

Sau lễ khai trương tại Hà Nội, ngày 24/4, BEP sẽ chính thức giới thiệu chương trình cũng như hoạt động của mình tại TP HCM tại Tòa Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP HCM.

Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.