Đài Loan tập trận giả định bị quân đội Trung Quốc tấn công

GD&TĐ - Hôm nay (16/10), Đài Loan đã bắt đầu cuộc tập trận hai ngày trên bờ biển phía đông của mình. Đây là cuộc tập trận giả định bị Quân đội giải phóng nhân dân (PLA) của Trung Quốc tấn công trong bối cảnh Bắc Kinh đưa ra đe dọa quân sự.  
Quân đội Đài Loan trong một cuộc tập trận
Quân đội Đài Loan trong một cuộc tập trận

Chiến đấu cơ, trực thăng và một lượng lớn binh lính đã được huy động để chiến đấu với một cuộc xâm lấn, trong đó giả định việc mẫu hạm Liêu Ninh của PLA tấn công các căn cứ quân sự của Đài Loan trên bờ biển phía đông – các quan chức quốc phòng cho biết.

Bắc Kinh xem Đài Loan là một tỉnh tách rời của mình và cuối cùng phải được hợp nhất lại với đại lục bằng vũ lực nếu cần thiết.

“Cuộc tập trận kéo dài 2 ngày có tên Join-Electronic 107-2 nhằm vào thử nghiệm tính sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng và khả năng đối phó với cuộc tấn công của kẻ địch bằng các phương tiện hỏa lực và tác chiến điện tử” – một quan chức quân sự cho biết.

Quan chức trên nói rằng con tàu hỗ trợ chiến đấu là Panshi đã đỗ ngoài bờ biển phía đông để giả định là tàu “địch”, nó dùng radar và các hệ thống liên lạc khác để cố gắng gây nhiễu các hoạt động của lực lượng kết hợp của Đài Loan.

Các chiến đấu cơ F-15 của không lực Đài Loan từ căn cứ không quân Chiashan cũng sẽ ngăn chặn chiến đấu cơ của PLA và tấn công vào các nhóm chiến đấu của kẻ địch.

Quân đội Đài Loan đã tổ chức một số cuộc tập trận khác gần đây, bao gồm cuộc tập trận chung trên không và trên đất liền vào ngày 9/10, ngoài ra có 2 cuộc diễn tập chuẩn bị khác vào ngày 11 và 12/10 ở phía đông Đài Loan.

Truyền thông địa phương cho biết các cuộc tập trận nhằm chuẩn bị cho một cuộc tập trận chung quy mô lớn với Mỹ dự kiến diễn ra tại biển Đông và eo biển Đài Loan vào tháng 11 tới.

Theo SCMP
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.