Đài Loan tập trận giả định bị quân đội Trung Quốc tấn công

GD&TĐ - Hôm nay (16/10), Đài Loan đã bắt đầu cuộc tập trận hai ngày trên bờ biển phía đông của mình. Đây là cuộc tập trận giả định bị Quân đội giải phóng nhân dân (PLA) của Trung Quốc tấn công trong bối cảnh Bắc Kinh đưa ra đe dọa quân sự.  
Quân đội Đài Loan trong một cuộc tập trận
Quân đội Đài Loan trong một cuộc tập trận

Chiến đấu cơ, trực thăng và một lượng lớn binh lính đã được huy động để chiến đấu với một cuộc xâm lấn, trong đó giả định việc mẫu hạm Liêu Ninh của PLA tấn công các căn cứ quân sự của Đài Loan trên bờ biển phía đông – các quan chức quốc phòng cho biết.

Bắc Kinh xem Đài Loan là một tỉnh tách rời của mình và cuối cùng phải được hợp nhất lại với đại lục bằng vũ lực nếu cần thiết.

“Cuộc tập trận kéo dài 2 ngày có tên Join-Electronic 107-2 nhằm vào thử nghiệm tính sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng và khả năng đối phó với cuộc tấn công của kẻ địch bằng các phương tiện hỏa lực và tác chiến điện tử” – một quan chức quân sự cho biết.

Quan chức trên nói rằng con tàu hỗ trợ chiến đấu là Panshi đã đỗ ngoài bờ biển phía đông để giả định là tàu “địch”, nó dùng radar và các hệ thống liên lạc khác để cố gắng gây nhiễu các hoạt động của lực lượng kết hợp của Đài Loan.

Các chiến đấu cơ F-15 của không lực Đài Loan từ căn cứ không quân Chiashan cũng sẽ ngăn chặn chiến đấu cơ của PLA và tấn công vào các nhóm chiến đấu của kẻ địch.

Quân đội Đài Loan đã tổ chức một số cuộc tập trận khác gần đây, bao gồm cuộc tập trận chung trên không và trên đất liền vào ngày 9/10, ngoài ra có 2 cuộc diễn tập chuẩn bị khác vào ngày 11 và 12/10 ở phía đông Đài Loan.

Truyền thông địa phương cho biết các cuộc tập trận nhằm chuẩn bị cho một cuộc tập trận chung quy mô lớn với Mỹ dự kiến diễn ra tại biển Đông và eo biển Đài Loan vào tháng 11 tới.

Theo SCMP

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ