Đài Loan: Đào trộm mộ, người đàn ông chết bí ẩn với tư thế lạ

Người dân Đài Loan (Trung Quốc) tá hỏa khi phát hiện xác một người đàn ông mắc kẹt dưới ngôi mộ với tư thế "trồng cây chuối".
Đài Loan: Đào trộm mộ, người đàn ông chết bí ẩn với tư thế lạ

Taiwan News hôm 20/6 đưa tin, thi thể người đàn ông được phát hiện tại nghĩa trang Meizhen Baijiali, thị trấn Hemei, quận Changhua thuộc đảo Đài Loan.

Người đàn ông được phát hiện chết với tư thế kỳ lạ khi phần thân trên của nạn nhân bị mắc kẹt dưới một chiếc hố đào xuống ngôi mộ và hai chân dựng đứng. Theo Apple Daily, chiếc hố sâu 90cm và rộng khoảng 50 đến 70cm.

Theo giới chức địa phương, nạn nhân là một người đàn ông trung niên, cao khoảng 1,7m, đầu hói, mặc quần jeans, cởi trần và đeo một chiếc đồng hồ.

Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện một chiếc cặp đựng búa, cưa, dao khắc và một số dụng cụ khác. Bên cạnh chiếc cặp là xẻng, bật lửa và găng tay.

Cảnh sát cho rằng người đàn ông này cố đào hố và lấy trộm đồ vật quý giá được chôn theo người chết tại nghĩa trang. Tuy nhiên, người này bị mắc kẹt và ngạt thở dẫn đến tử vong.

Giới chức địa phương cho biết kích thước chiếc hố người đàn ông đào lớn hơn so với hố thường thấy của những kẻ trộm mộ. Điều này khiến các nhà điều tra đắn đo giữa hai khả năng, hoặc tên trộm thiếu kinh nghiệm hoặc người này có động cơ nào khác.

Cảnh sát không phát hiện phương tiện nào gần hiện trường nên họ đặt giả thuyết người đàn ông có đồng phạm. Dữ liệu camera giám sát đang được trích xuất và phân tích để tìm thêm manh mối.

Gia đình có ngôi mộ bị đào trộm được mời đến nhưng họ khẳng định không quen biết người đàn ông này. Cảnh sát Hemei đăng tải thông tin trên truyền thông để tìm kiếm bạn bè hoặc người thân của nạn nhân và tiếp tục điều tra cái chết bí ẩn.

Theo Dân việt
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.
Phối cảnh Dự án quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp và dịch vụ giải trí tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.

Quảng Ninh thu hồi gần 2,4 triệu m2 đất đã giao cho HDMON

GD&TĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định số 176/QĐ-UBND ngày 15/01/2019 của UBND tỉnh về việc cho Công ty TNHH HDMON Vân Đồn thuê gần 2,4 triệu m2 đất và đất mặt nước đợt 1 theo hình thức thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê đất để thực hiện Dự án Quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghĩ dưỡng cao cấp tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.