Đại hội XIII của Đảng: Đại biểu khẳng định sẽ phát huy quyền lợi và trách nhiệm với lá phiếu của mình

GD&TĐ - Bên lề Đại hội XIII, các đại biểu cho biết, những người được giới thiệu vào Ủy viên Trung ương Đảng đều đầy đủ các tiêu chuẩn: tài – đức và có tâm – tầm.
Đại biểu Đồng Dũng Mạnh (Đoàn Đảng bộ tỉnh Hải Dương) trả lời phỏng vấn.
Đại biểu Đồng Dũng Mạnh (Đoàn Đảng bộ tỉnh Hải Dương) trả lời phỏng vấn.

Đại biểu Đồng Dũng Mạnh - Đoàn đại biểu tỉnh Hải Dương tin tưởng vào Ban chấp hành khóa XIII sẽ tiếp tục biến khát vọng Việt Nam trở thành một nước hùng cường, phát triển trở thành hiện thực.

Trao đổi về những tiêu chí mà đại biểu quan tâm nhất, đại biểu Đồng Dũng Mạnh cho biết, các ứng cử viên lần này đều hội đủ các tiêu chí về đức - tài. Họ là những người tâm huyết, đại diện cho ý chí, khát vọng của nhân dân Việt Nam.

Đối với nhân sự đặc biệt, đại biểu Đồng Dũng Mạnh cho rằng, đây là quyết định sáng suốt, đảm bảo tính kế thừa và những người có thể quy tụ, phát huy sức mạnh của Ban chấp hành Trung ương nói riêng và của cả dân tộc nói chung, để đất nước ngày càng phát triển.

Theo đại biểu Đoàn Hải Dương, Đảng ta là Đảng cầm quyền. Mục tiêu lớn nhất là hạnh phúc của nhân dân. Vì lý do đó, những đại biểu đại diện phải thực sự là những người gần dân, sát dân, lo cho dân và lấy hạnh phúc của dân là tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Với tư cách là đại biểu tham dự Đại hội Đảng, đại biểu Đồng Dũng Mạnh xác định rõ quyền lợi và trách nhiệm với lá phiếu của mình; đồng thời đã tìm hiểu, nghiên cứu từng nhân sự, dựa trên các yếu tố: Lựa chọn những người thực sự có trí tuệ, xứng đáng với sự ủy thác của đảng viên, nhân dân để gánh vác nhiệm vụ mà Đảng và đất nước giao phó. Cùng với đó, là yếu tố kế thừa, sự trẻ hóa nhân sự của BCH Trung ương.

Đại biểu Phạm Thị Thanh Thủy, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa trả lời phỏng vấn ảnh 1
Đại biểu Phạm Thị Thanh Thủy, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa trả lời phỏng vấn

Đại biểu Phạm Thị Thanh Thủy - Trưởng Ban Dân vận tỉnh Thanh Hóa khẳng định, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã chuẩn bị công tác nhân sự để trình Đại hội XIII rất khoa học, công phu, kỹ lưỡng, đảm bảo nguyên tắc dân chủ, khách quan…

Với trách nhiệm của mình và niềm vinh dự, tự hào khi được tham dự Đại hội Đảng, đại biểu sẽ sáng suốt để lựa chọn các đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đủ đức, đủ tài, để cùng Đảng ta quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, phát triển, đời sống nhân dân ta ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Đại biểu Sùng Đại Hùng - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang. ảnh 2
Đại biểu Sùng Đại Hùng - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang.

Đại biểu Sùng Đại Hùng - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang khẳng định, trên cơ sở danh sách giới thiệu của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII; đặc biệt là quá trình thảo luận tại Hội trường và tại Đoàn về công tác lựa chọn nhân sự; các đại biểu sẽ xem xét kỹ, đánh giá kết quả, tiêu chuẩn về trình độ, năng lực để bầu những nhân sự đủ tiêu chuẩn vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Trước những yêu cầu của phát triển đất nước, ngoài các yêu cầu tài – đức, các đại biểu tham dự Đại hội Đảng mong muốn, Ủy viên Trung ương Đảng phải có kỹ năng, trải nghiệm thực tiễn trong quá trình công tác.

Đặc biệt, nhân sự được lựa chọn phải là những người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám nói, dám đưa ra những quyết sách để tạo ra bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.