Đại hội IPU - 132 sẽ ghi dấu ấn thành công

GD&TĐ - Sáng 25/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Ngài Saber Chowdhury, Chủ tịch và Ngài Martin Chungong, Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) đang thăm Việt Nam và tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU - 132).
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch IPU Saber Chowdhury
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch IPU Saber Chowdhury

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho 132 là sự kiện chính trị, ngoại giao đặc biệt quan trọng với Việt Nam, là diễn đàn quan trọng để nghị sĩ các nước thảo luận về vai trò của mình trong việc hình thành các mục tiêu phát triển bền vững mới của thế giới, chuyển hóa những mục tiêu này vào những chính sách cụ thể trong đời sống, mang lại lợi ích cho nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng hy vọng, thông qua Tuyên bố Hà Nội, tiếng nói và vai trò của Nghị viện trong việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) sau năm 2015 sẽ được nâng cao, nhất là trong công tác lập pháp, giám sát, quyết
định các kế hoạch phát triển và ngân sách để triển khai chương trình nghị sự phát triển mới; đồng thời, phổ biến cũng như chương trình quốc gia thực hiện SDGs.

Chủ tịch IPU Saber Chowdhury và Tổng Thư ký Martin Chungong bày tỏ vui mừng có mặt tại Hà Nội tham gia công tác tổ chức Đại hội
đồng IPU - 132; nhấn mạnh những ấn tượng tốt đẹp về kết quả công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam.

Ngài Saber Chowdhury khẳng định, với 166 quốc gia thành viên, Đại hội đồng IPU - 132 diễn ra với ý nghĩa hết sức đặc biệt trong bối cảnh một giai đoạn phát triển mới của cộng đồng quốc tế mà trong đó, vai trò của nghị viện, sự đóng góp của nghị sỹ ngày càng chiếm vị trí quan trọng.

Chủ tịch IPU tin tưởng Đại hội đồng IPU - 132 mà Việt Nam là nước chủ nhà sẽ thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt với mỗi đại biểu tham dự không chỉ là sự chuẩn bị chu đáo, mến khách, thân tình mà còn là những quyết định mang ý nghĩa thiết thực đóng góp cho sự phát triển chung của IPU và cộng đồng quốc tế.

Với công tác chuẩn bị chu đáo của nước chủ nhà Việt Nam, sự ủng hộ, tham gia tích cực của đoàn nghị viện thành viên, Đại hội đồng IPU - 132 sẽ thành công tốt đẹp.

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.