Đại hội đại biểu Chi hội Gây mê Hồi sức miền Trung -Tây Nguyên

Đại hội đại biểu Chi hội Gây mê Hồi sức miền Trung -Tây Nguyên
Ê kíp gây mê hồi sức bệnh viện trung ương Huế đang chuẩn bị cho một ca phẫu thuật mới
Ê kíp gây mê hồi sức bệnh viện trung ương Huế đang chuẩn bị cho một ca phẫu thuật mới

(GD&TĐ) - Ngày 14/14, tại TP Huế, Chi hội Gây mê Hồi sức (GMHS) miền Trung - Tây Nguyên đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013 - 2015 và Hội nghị Gây mê Hồi sức mở rộng năm 2013.

Dự Đại hội có PGS.TS Công Quyết Thắng - Chủ tịch Hội GMHS Việt Nam cùng 250 đại biểu các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa và 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên. 

GMHS là một chuyên khoa cùng tham gia can thiệp phẫu thuật từ các bệnh ngoại khoa thông thường đến can thiệp phẫu thuật thành công nhiều ca phẫu thuật lớn, đòi hỏi áp dụng các kỹ thuât cao, chuyên sâu như ghép tạng, phẫu thuật khí phế quản, nội soi, phẫu thuật tim hở...

Đội ngũ những người làm công tác gây mê hồi sức thực hành nghề nghiệp của mình bằng các kỹ thuật, phương pháp GMHS để phẫu thuật, giảm đau sau phẫu thuật trong các chuyên khoa và các thủ thuật can thiệp.  

Chi hội GMHS miền Trung -Tây Nguyên thời gian qua đã tham gia tích cực vào lĩnh vực điều trị và chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe của người dân trong khu vực. Đặc biệt, đã góp phần thực hiện thành công nhiều ca đại phẫu quan trọng trong lĩnh vực tim mạch, ghép tạng…

Các chi hội cũng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm trao đổi chuyên môn, nâng cao chất lượng công tác GMHS. Đại hội đại biểu chi hội GMHS MT – TN lần thứ nhất với mục đích củng cố tổ chức hội, bầu ra BCH để đưa hội phát triển vững mạnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. 

Hội nghị Gây mê Hồi sức mở rộng năm 2013 diễn ra trong chiều 14/12 với gần 40 báo cáo tham luận. Đây là những đề tài nghiên cứu có giá trị thực tiễn, một số ứng dụng kỹ thuật mới gây mê hồi sức trong mổ, giảm đau sau mổ... là dịp để  đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, cán bộ làm công tác gây mê hồi sức miền Trung - Tây Nguyên trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nâng cao chất lượng công tác gây mê hồi sức. 

Minh Ngọc

Ngôi nhà bị phá hủy trong cuộc không kích gần đây của Israel ở Tartus.

Israel bị tố không kích Syria khiến 6 người thương vong

GD&TĐ - 3 binh sĩ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một cuộc không kích của Israel vào vùng ngoại ô Damascus hôm qua (14/8) – một nguồn tin quân sự xác nhận với hãng thông tấn SANA. Những tên lửa của cuộc tấn công được cho là bắn vào khu vực Damascus và Tartus từ lãnh thổ Lebanon.
Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.