Đại học Thái Nguyên: Trường Đại học Khoa học ký kết hợp tác với Trường Đại học Tôn Đức Thắng

GD&TĐ - Ngày 16/12, Viện Khoa học và Công nghệ thuộc Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên và Viện Tiên tiến Khoa học Vật Liệu thuộc Trường Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã ký kết biên bản hợp tác nghiên cứu khoa học.

PGS.TS Phạm Thế Chính – Giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ
(Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên) và PGS.TS. Phạm
Thanh Phong – Viện trưởng Viện Tiên tiến Khoa học Vật liệu – Trường Đại
học Tôn Đức Thắng ký kết biên bản hợp tác trước sự chứng
PGS.TS Phạm Thế Chính – Giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ (Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên) và PGS.TS. Phạm Thanh Phong – Viện trưởng Viện Tiên tiến Khoa học Vật liệu – Trường Đại học Tôn Đức Thắng ký kết biên bản hợp tác trước sự chứng

Theo đó, 02 đơn vị sẽ hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phối hợp xây dựng, triển khai thực hiện một số đề tài, dự án khoa học công nghệ các cấp có nội dung phù hợp với hướng chuyên môn và khả năng của mỗi bên.

Hai bên tạo điều kiện để cán bộ tham gia hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, được sử dụng phòng thí nghiệm, trang thiết bị nghiên cứu của Viện và của Trường trong thời gian thực hiện nhiệm vụ…

Ngoài ra, 02 đơn vị còn phối hợp xây dựng các chương trình, đề tài, dự án hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực Khoa học Vật liệu, Vật lý Công nghệ, Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ Môi trường.

Đại diện Trường Đại học Tôn Đức Thắng tham quan hệ thống phòng thí nghiệm của Trường Đại học Khoa học
Đại diện Trường Đại học Tôn Đức Thắng tham quan hệ thống phòng thí nghiệm của Trường Đại học Khoa học 

Để làm được điều này, công tác phát triển đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ và năng lực nghiên cứu phải được coi trọng hàng đầu, ưu tiên những người có kinh nghiệm và tâm huyết làm việc theo nhóm nghiên để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và hiệu quả của các hoạt động nghiên cứu.

Với bề dày truyền thống trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Khoa học luôn là trường dẫn đứng đầu trong toàn Đại học Thái Nguyên về những công trình khoa học, đặc biệt là số lượng bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín ISI.

Trong giai đoạn 2017- 2019, Nhà trường đã công bố 559 công trình khoa học trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế. 148 bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI; 15 bài Scopus, 20 bài quốc tế khác và 376 bài báo chuyên ngành trong nước.

Hiện nay, nhà trường đã và đang thực hiện 13 đề tài độc lập cấp Nhà nước, 15 đề tài cấp Bộ, 7 đề tài cấp tỉnh, 23 đề tài cấp đại học, 22 đề tài cấp cơ sở và triển khai thực hiện 123 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.

Madam Pang than phiền về U23 Thái Lan

GD&TĐ - U23 Thái Lan thiếu vắng khá nhiều ngôi sao ở U23 châu Á khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này là Madam Pang phải than thở.