Đại học Thái Nguyên: Trường Đại học Khoa học ký kết hợp tác với Trường Đại học Tôn Đức Thắng

GD&TĐ - Ngày 16/12, Viện Khoa học và Công nghệ thuộc Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên và Viện Tiên tiến Khoa học Vật Liệu thuộc Trường Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã ký kết biên bản hợp tác nghiên cứu khoa học.
PGS.TS Phạm Thế Chính – Giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ
(Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên) và PGS.TS. Phạm
Thanh Phong – Viện trưởng Viện Tiên tiến Khoa học Vật liệu – Trường Đại
học Tôn Đức Thắng ký kết biên bản hợp tác trước sự chứng
PGS.TS Phạm Thế Chính – Giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ (Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên) và PGS.TS. Phạm Thanh Phong – Viện trưởng Viện Tiên tiến Khoa học Vật liệu – Trường Đại học Tôn Đức Thắng ký kết biên bản hợp tác trước sự chứng

Theo đó, 02 đơn vị sẽ hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phối hợp xây dựng, triển khai thực hiện một số đề tài, dự án khoa học công nghệ các cấp có nội dung phù hợp với hướng chuyên môn và khả năng của mỗi bên.

Hai bên tạo điều kiện để cán bộ tham gia hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, được sử dụng phòng thí nghiệm, trang thiết bị nghiên cứu của Viện và của Trường trong thời gian thực hiện nhiệm vụ…

Ngoài ra, 02 đơn vị còn phối hợp xây dựng các chương trình, đề tài, dự án hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực Khoa học Vật liệu, Vật lý Công nghệ, Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ Môi trường.

Đại học Thái Nguyên: Trường Đại học Khoa học ký kết hợp tác với Trường Đại học Tôn Đức Thắng ảnh 1
Đại diện Trường Đại học Tôn Đức Thắng tham quan hệ thống phòng thí nghiệm của Trường Đại học Khoa học 

Để làm được điều này, công tác phát triển đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ và năng lực nghiên cứu phải được coi trọng hàng đầu, ưu tiên những người có kinh nghiệm và tâm huyết làm việc theo nhóm nghiên để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và hiệu quả của các hoạt động nghiên cứu.

Với bề dày truyền thống trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Khoa học luôn là trường dẫn đứng đầu trong toàn Đại học Thái Nguyên về những công trình khoa học, đặc biệt là số lượng bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín ISI.

Trong giai đoạn 2017- 2019, Nhà trường đã công bố 559 công trình khoa học trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế. 148 bài báo quốc tế thuộc danh mục ISI; 15 bài Scopus, 20 bài quốc tế khác và 376 bài báo chuyên ngành trong nước.

Hiện nay, nhà trường đã và đang thực hiện 13 đề tài độc lập cấp Nhà nước, 15 đề tài cấp Bộ, 7 đề tài cấp tỉnh, 23 đề tài cấp đại học, 22 đề tài cấp cơ sở và triển khai thực hiện 123 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Khu vực đất công viên tại huyện Đăk Hà được cho thuê làm quán cà phê, khu vui chơi, giải trí.

Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà

GD&TĐ - Ông Đoàn Ngọc Thắng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà bị khởi tố để điều tra về hành vi 'Vi phạm các quy định về quản lý đất đai' do liên quan đến việc cho 2 cá nhân thuê đất công viên làm khu vui chơi giải trí.
7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

GD&TĐ - Sự mất cân bằng âm dương sẽ kéo theo rất nhiều ảnh hưởng xấu cho các thành viên trong gia đình, nhất là vào thời điểm trường khí có sự xáo trộn mạnh như tháng 7 âm lịch.
Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, sáng 18/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đến thăm, làm việc với Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an). Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an.
Ảnh: Healthline.

WHO kêu gọi cảnh giác sau khi phát hiện chó lây bệnh đậu mùa khỉ từ người

GD&TĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá: "Tình huống nguy hiểm nhất xảy ra khi virus di chuyển trong quần thể động vật có vú nhỏ với mật độ động vật cao", sau trường hợp lây truyền từ người sang chó đầu tiên được phát hiện. Đây là loài động vật đầu tiên được ghi nhận bị nhiễm bệnh từ người.
Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet.

Từ nay đến đầu năm 2023 có khoảng 3-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

GD&TĐ - Theo Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng thông tin, từ nay đến tháng 2/2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 3- 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Ảnh minh họa Internet.

Số hóa toàn diện

GD&TĐ - Chi tiêu không tiền mặt là xu thế và được cụ thể hóa bằng chủ trương của Chính phủ.
Áp lực “thu hộ” tiền học phục vụ cho giáo dục của học sinh sẽ không còn đặt trên vai giáo viên. Ảnh minh họa

Thanh toán học phí không dùng tiền mặt: Sẽ minh bạch tài chính?

GD&TĐ - Thanh toán học phí theo phương thức không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục được đánh giá tích cực, hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế triển khai cũng ghi nhận những khó khăn, tồn tại cần tháo gỡ để chuyển đổi số trong giáo dục toàn diện hơn.