Đại học RMIT công bố học bổng tiến sĩ trên 40.000 USD/suất

GD&TĐ - Giáo sư Gael McDonald - Hiệu trưởng ĐH RMIT Việt Nam - cho biết: Hàng năm trường sẽ tài trợ hai học bổng toàn phần nhằm tạo cơ hội cho phụ nữ Việt Nam có được học vị tiến sĩ.
ĐH RMIT trao học bổng toàn phần năm 2015
ĐH RMIT trao học bổng toàn phần năm 2015

Mỗi học bổng hỗ trợ phụ nữ Việt Nam lấy học vị tiến sĩ trị giá khoảng 920 triệu đồng (tương đương 41.000 đô la Mỹ) trong vòng bốn năm.

Người nhận được học bổng sẽ học tại RMIT Việt Nam với các ngành gồm quản trị kinh doanh, kỹ sư (điện và điện tử), giáo dục, và truyền thông và thiết kế. Học bổng sẽ được mở vào tháng 4 và tháng 10/2016.

“Tôi từng nhiều lần phát biểu với các doanh nghiệp về vai trò quan trọng và tầm ảnh hưởng của lãnh đạo nữ tại Việt Nam. Một trong những yếu tố then chốt dẫn đến thành công là nâng cao học vị mà không phải trả giá bằng việc rời xa gia đình.

Học bổng này sẽ tạo cảm hứng cho các lãnh đạo nữ lấy bằng tiến sĩ quốc tế của Úc mà không phải dành nhiều thời gian ở nước ngoài. Chương trình được thiết kế để phụ nữ có thể tiếp tục làm việc, chăm sóc gia đình và đạt được mục tiêu giáo dục của bản thân” - Giáo sư Gael McDonald cho biết.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.

Cô trò Trường THPT Công nghiệp (tỉnh Hòa Bình). Ảnh: NTCC

Cân nhắc cẩn trọng lựa chọn môn học

GD&TĐ - Quy định chặt chẽ trong việc chuyển đổi môn học và chuyên đề học tập lựa chọn nên năm học này, HS, gia đình cân nhắc cẩn trọng khi quyết định.