Đại học Nguyễn Tất Thành khánh thành tòa nhà N1 Trung tâm phát triển Công nghệ cao

GD&TĐ - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức hoàn tất và long trọng tổ chức lễ khánh thành tòa nhà N1 thuộc dự án Trung tâm phát triển công nghệ cao tại TP Thủ Đức.

Lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cắt băng khánh thành tòa nhà.
Lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cắt băng khánh thành tòa nhà.

Trung tâm  Phát triển công nghệ cao sẽ là nơi đào tạo, phát triển công nghệ, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ cao.

Tọa lạc tại Khu công nghệ cao (The Saigon Hi-Tech Park), phường Tân Phú, quận 9, TP  Thủ Đức, Trung tâm Phát triển công nghệ cao có tổng diện tích 4,7 ha với mức kinh phí đầu tư hàng chục triệu USD được trang bị hiện đại, tiên tiến gồm khối quản lý hành chính, giảng đường, các viện nghiên cứu đa lĩnh vực mang tính liên ngành và xuyên ngành như: Viện Khoa học Sức khỏe, Viện nghiên cứu Y – Dược, Viện Quy hoạch Kiến trúc – Xây dựng, Viện khoa học môi trường – công nghệ sinh học, Viện nghiên cứu tin học,  Viện nghiên cứu đào tạo theo nhu cầu xã hội, Viện xúc tiến quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên, Trung tâm dữ liệu - thư viện, Vườn thượng uyển – SKYGARDEN....

Đây sẽ là nơi tập trung các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về khoa học và công nghệ cao tham gia vào nghiên cứu, giải mã, hoàn thiện và chuyển giao công nghệ, thương mại hóa các sản phẩm công nghệ và đào tạo nhân lực phục vụ cho công nghiệp công nghệ cao, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sau khi Dự án Trung tâm phát triển công nghệ cao Đại học Nguyễn Tất Thành hoàn tất các hạng mục sẽ được tiếp nối với các tòa nhà thuộc khu đào tạo và thư viện.

Khi được khánh thành và đưa vào sử dụng, các tòa nhà này sẽ tạo bước tiến vượt bậc giúp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành củng cố tầm nhìn đã xác định là một trường đại học trọng điểm định hướng ứng dụng của cả nước; tạo dựng môi trường học tập trải nghiệm tích cực; tiếp tục là địa chỉ tin cậy để  sinh viên chọn lựa, học tập và phát triển năng lực bản thân.

Tòa nhà N1 của ĐH Nguyễn Tất Thành tại Khu công nghệ cao TP Thủ Đức
Tòa nhà N1 của ĐH Nguyễn Tất Thành tại Khu công nghệ cao TP Thủ Đức

Được biết, Trung tâm Phát triển công nghệ cao là một trong ba dự án chiến lược trọng điểm mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ đầu tư phát triển trong tương lai tại Khu công nghệ cao. Trong đó gồm có Trung tâm phát triển công nghệ cao, Trung tâm đào tạo Công nghệ cao và Công viên Thiên niên kỷ với tổng kinh phí đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Phán xử gây khó xử

GD&TĐ - Công tố viên đã đề nghị tòa phát lệnh bắt giữ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và cộng sự