Đại học Hoa Sen phối hợp với trường đại học trực tuyến số 1 nước Đức đào tạo chương trình MBA

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 2/8/2022, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã vinh dự chào đón Giáo sư Ottmar Schneck - Hiệu trưởng SRH Fernhochschule The Mobile University - trường đại học trực tuyến hàng đầu tại Đức, đến thăm và làm việc tại Trường.
GS. Ottmar Schneck - Hiệu trưởng SRH The Mobile University, GS. Phạm Văn Tất - Phó trưởng phòng Quản lý Khoa học – Tạp chí Khoa học và TS. Đoàn Minh Châu - Viện trường Viện Sau Đại học & Lãnh đạo, Trường Đại học Hoa Sen tại buổi Talkshow: “SRH The Mobile University & learning Experiences in Germany.”
GS. Ottmar Schneck - Hiệu trưởng SRH The Mobile University, GS. Phạm Văn Tất - Phó trưởng phòng Quản lý Khoa học – Tạp chí Khoa học và TS. Đoàn Minh Châu - Viện trường Viện Sau Đại học & Lãnh đạo, Trường Đại học Hoa Sen tại buổi Talkshow: “SRH The Mobile University & learning Experiences in Germany.”

Nhân dịp này, GS. Ottmar Schneck cũng đã tham gia Talkshow về chủ đề “Chia sẻ trải nghiệm học tập tại Đức” cùng các bạn học sinh, sinh viên.

Trong thời đại toàn cầu hóa, nhu cầu được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao từ các môi trường quốc tế ngày càng nhiều. Theo khảo sát gần đây trên trang study.eu, Đức là một trong những lựa chọn hàng đầu của các du học sinh quốc tế khi đến với Châu Âu. Với hệ thống giáo dục uy tín cùng nhiều khóa học tiên tiến giảng dạy bằng tiếng Anh, các chương trình sau đại học tại Đức sẽ chú trọng đào tạo theo định hướng thực hành và xây dựng network với hệ thống doanh nghiệp ở Đức và trên toàn thế giới.

Khủng hoảng do Đại dịch Covid mang đến cũng khiến các nhà lãnh đạo cần phải xây dựng những chiến lược mới để có thể phát triển bền vững trong thời đại VUCA, nơi bao gồm các yếu tố: Sự biến động (Volatility), sự không chắc chắn (Uncertainty), sự phức tạp (Complexity) và sự mơ hồ (Ambiguity). Tại buổi talkshow “Chia sẻ trải nghiệm học tập tại Đức”, GS Ottmar Schneck - Hiệu trưởng SRH Fernhochschule The Mobile University chia sẻ: “Trong bối cảnh xã hội toàn thế giới không ngừng biến động, khi chúng ta khó mà dự đoán được điều gì sẽ xảy đến trong tương lai thì giáo dục chính là câu trả lời cho thời đại VUCA này. Chúng ta có thể đương đầu với những thử thách khó lường nếu được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng. Đặc biệt, trong thế giới dịch chuyển như ngày nay, các khóa học trực tuyến cũng là lựa chọn hàng đầu bởi tính linh hoạt và tiện lợi dành cho người học.” Chương trình Global MBA của SRH Fernhochschule The Mobile University là một trong số đó.

Đại học Hoa Sen phối hợp với trường đại học trực tuyến số 1 nước Đức đào tạo chương trình MBA ảnh 1
GS. Ottmar Schneck - Hiệu trưởng SRH The Mobile University chia sẻ về trải nghiệm học tập tại Đức.

Global MBA của SRH Fernhochschule The Mobile University được đào tạo bằng tiếng Anh, theo hình thức trực tuyến, người học được chủ động về cả không gian và thời gian khi tham gia khóa học đạt chuẩn châu Âu. Với chứng nhận kiểm định FIBAA hàng đầu thế giới, chương trình được đánh giá cao trên toàn thế giới đồng thời người học có cơ hội được nhận VISA việc làm 6 tháng của Đức. Ngoài ra, học viên còn được kết nối với mạng lưới doanh nghiệp rộng lớn và được hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại Đức sau khi hoàn thành chương trình.

Trước đó, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Đại học SRH Fernhochschule – The Mobile University (SRH – Đức) đã cùng nhau ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực liên kết đào tạo Sau đại học. Thông qua việc hợp tác này, hai bên sẽ cùng nhau triển khai đào tạo chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Global Master of Business Administration – Global MBA) hoàn toàn theo hình thức trực tuyến. Toàn bộ chương trình học, giảng viên sẽ do SRH đảm nhận. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên sẽ được SRH cấp bằng.

Đại học Hoa Sen phối hợp với trường đại học trực tuyến số 1 nước Đức đào tạo chương trình MBA ảnh 2
GS. Ottmar Schneck - Hiệu trưởng SRH The Mobile University cùng khách mời và các bạn học sinh, sinh viên tại sự kiện.

Đợt tuyển sinh chương trình Global MBA các khóa đầu tiên, Trường Đại học Hoa Sen dành tặng nhiều cơ hội nhận học bổng từ 30 đến 100%, trị giá lên đến 200.000.000VNĐ. Đặc biệt khi đăng ký tham gia trong năm 2022, học viên sẽ được nhận ngay ưu đãi trị giá 20.000.000VNĐ.

Hàng ngàn chiếc mặt nạ giấy bồi làng Ông Hảo đang được gấp rút hoàn thiện để phục vụ đúng dịp Tết Trung thu.

Trung thu xưa với mặt nạ giấy bồi làng Ông Hảo

GD&TĐ - Để kịp phục vụ người dân trong dịp Trung Thu sắp tới, người dân tại thôn Ông Hảo (xã Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên), chuyên làm đồ chơi trung thu đang dồn hết thời gian để tạo ra những sản phẩm cuối cùng.
Hình thức cho vay tín dụng đen ngày càng tinh vi. Ảnh minh hoạ

Nạn tín dụng đen 'bao vây' người thu nhập thấp

GD&TĐ - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn đề nghị tổ chức công đoàn các cấp tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động.
Ảnh minh họa

Ninh Bình: Yêu cầu khai giảng tránh hình thức

GD&TĐ - Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) đã thông qua kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2022- 2023 với những yêu đảm bảo buổi lễ ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; tránh hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi…
Hiện trạng đường dây, trụ điện khu vực khối phố Câu Hà xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ xảy ra tai nạn điện rất cao.

Gỡ khó cho Dự án Làng đại học Đà Nẵng

GD&TĐ - Quảng Nam đề xuất nếu đến năm 2025 không thể bố trí vốn để bồi thường, giải phóng toàn bộ 160ha thì xin được điều chỉnh quy hoạch để tập trung thực hiện trên phần diện tích 50ha.
Nước thải tràn trong xưởng, ngấm xuống lòng đất.

Thanh Hóa: Ô nhiễm từ làng đá mỹ nghệ

GD&TĐ - Bụi mù mịt suốt ngày đêm, tiếng ồn từ việc đục đẽo, xẻ đá đinh tai, nước thải tràn ra môi trường đang là thực trạng đáng báo động tại làng nghề chế tác đá mỹ nghệ ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).
Học bổng của Tập đoàn IHI dành cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh minh họa

Tân sinh viên cần tỉnh táo trước học bổng 'khủng'

GD&TĐ - Chính sách học bổng hút người tài và hỗ trợ sinh viên khó khăn được các trường triển khai song hành với công tác tuyển sinh. Sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, năm học 2022 - 2023, chính sách học bổng không những giảm, ngược lại còn tăng rất nhiều ở một số đơn vị.
Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam

An toàn mạng trong chương trình Tư duy thời đại số cho giáo viên

GD&TĐ - Ngày 19/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES), Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT) và Meta tổ chức Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam - Công bố báo cáo tác động Chương trình Tư duy thời đại số.
Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Rút ra bài học phát triển giáo dục Mầm non sau đại dịch

GD&TĐ - Thực hiện chương trình công tác năm 2022, Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 Giáo dục mầm non đã ghi nhận nhiều tấm gương điển hình vượt khó trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học