Đại học Giao thông vận tải trao thưởng cho sinh viên nghiên cứu khoa học

GD&TĐ - Ngày 20/4 tại Hà Nội, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2017 – 2018 và trao thưởng cho các cá nhân tập thể có thành tích cao. 
Sinh viên bên mô hình các công trình nghiên cứu
Sinh viên bên mô hình các công trình nghiên cứu

Theo Ban Tổ chức, phong trào sinh viên NCKH được tổ chức ở 43 tiểu ban chuyên ngành thuộc 10 khoa và tại phân hiệu TPHCM. Kết quả đã có 42 giải Nhất; 78 giải Nhì; 99 giải Ba và 41 giải Khuyến khích đã được trao giấy khen và phần thưởng. Ngoài ra còn có 7 nhóm đề tài được chọn xét giải xuất sắc được hỗ trợ tiền mặt.

Năm học 2017 – 2018, trường ĐH Giao thông vận tải đã phân cấp tổ chức xét duyệt đề tài xuống các Khoa và Phân hiệu đảm bảo tính tự chủ trong công tác quản lý của Khoa và đã trao quyết định thực hiện 614 đề tài cho sinh viên thực hiện dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Nhiều đề tài đã góp phần giải quyết được những vấn đề khoa học, được các Hội đồng nghiệm thu, đánh giá mang tính thực tiễn cao.

Đó là vấn đề quản lý và xây dựng, sửa chữa công trình giao thông, trong công nghệ thông tin, điện – điện tử, khó khăn vướng mắc hiện nay tại các doanh nghiệp giao thông vận tải… Kết quả, Hội đồng đã nhất trí trao 42 giải Nhất, 78 giải Nhì, 99 giải Ba và 41 giải khuyến khích cho các tiểu ban và nhóm đề tài tại Hà Nội… Nhà trường cũng hỗ trợ cho mỗi đề tài sinh viên NCKH nếu viết và báo cáo bằng tiếng nước ngoài. 

Nét nổi bật của công tác NCKH trong năm nay là các đề tài tập trung theo các định hướng giảng dạy và nghiên cứu; số lượng đề tài tiếp tục tăng và thu hút được sự tham gia hướng dẫn của nhiều giảng viên trẻ.

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.