Đã tìm ra hợp kim giá rẻ, nhẹ và bền như titan

Titanium nổi tiếng là kim loại có trọng lượng nhẹ và độ bền cao nhưng giá thành của nó rất đắt. 
Đã tìm ra hợp kim giá rẻ, nhẹ và bền như titan

Mới đây, các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển thành công một loại hợp kim mới bền và nhẹ như titanium với mức giá chỉ bằng 10%.

Bằng cách kết hợp thép, mangan và niken cùng với nhôm, các nhà khoa học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Hàn Quốc, đã tạo ra một hợp kim mới có trọng lượng nhẹ, độ bền cao và chi phí sản xuất thấp. Hợp kim này có thể được sử dụng trong ô tô, máy bay và các thiết bị khác như smartphone. Về cơ bản, nó có thể được sử dụng để tạo ra những kết cấu nhẹ, rẻ và cực kỳ bền.

Hiện hợp kim này đang được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Theo báo cáo của Economist, POSCO, một trong những tập đoàn sản xuất thép lớn nhất thế giới, sẽ bắt đầu thử nghiệm sản xuất hợp kim này trên quy mô công nghiệp trong năm nay. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, chúng ta sẽ sớm được cầm trên tay những smartphone sử dụng hợp kim nhẹ và siêu bền này.

Theo VNreview
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.