Đà Nẵng: Vừa tái hoạt động, phòng khám lại “chặt chém”

GD&TĐ - Nhiều lần vi phạm, bị xử phạt, thậm chí bị đình chỉ hoạt động nhưng Phòng khám đa khoa Hữu Thọ, địa chỉ 280 - 282 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) vẫn tái diễn vi phạm, tiếp tục “chặt chém” người bệnh. Trước những vi phạm của phòng khám này, Sở Y tế Đà Nẵng đang tham mưu UBND TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt nhằm chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi người bệnh.

Phòng khám Hữu Thọ nhiều lần bị xử phạt nhưng vẫn tái diễn vi phạm
Phòng khám Hữu Thọ nhiều lần bị xử phạt nhưng vẫn tái diễn vi phạm

Bức xúc trước dịch vụ khám chữa bệnh của Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (PK Hữu Thọ), anh T.Q.B (35 tuổi, trú tỉnh Kon Tum) cho biết: Sau khi sinh đứa con đầu lòng, vợ chồng tôi có ý định sinh thêm đứa con thứ 2, tuy nhiên 10 năm nay vẫn chưa có kết quả. Để tìm rõ nguyên nhân, tôi đã xuống PK Hữu Thọ khám bệnh. Tuy nhiên, khi thực hiện khám bệnh, phòng khám đã bắt tôi làm nhiều xét nghiệm hết sức vô lý, hòng lấy tiền bệnh nhân.

Anh T.Q.B kể: Tôi được bác sĩ tại đây thăm khám, chỉ dẫn lấy máu, siêu âm tổng quát; lấy nước tiểu và tinh trùng. Mọi kết quả tương đối tốt, chỉ có số lượng tinh trùng ít hơn 1/2 người bình thường; nhưng tinh trùng vẫn khỏe mạnh. Sau đó, bác sĩ tiếp tục dẫn tôi vào phòng tiểu phẫu.

Ở đây, một người Trung Quốc (hay Đài Loan) nói tôi viêm tuyến tiền liệt, phải nhét ống hút ngay và khuyến cáo phải truyền nước dung dịch rửa (nước dung dịch gồm có 2 loại: 1 loại có giá 9 triệu đồng và 1 loại có giá 6 triệu đồng). Tôi nói không làm nhưng các bác sĩ nói là phải làm ngay không thì nguy hiểm. Vì đau nên tôi đồng ý làm. Lúc đó, tôi có hỏi sao không tư vấn cho bệnh nhân trước khi vào phòng tiểu phẫu thì các bác sĩ nói ở ngoài không làm được.

Anh T.Q.B cho biết thêm: Sau khi làm xong, bác sĩ tiếp tục bắt tôi truyền nước vào ven nhưng tôi không đồng ý. Tôi nói tôi sợ đau và chỉ uống thuốc. Bác sĩ kê đơn thuốc chữa viêm và nói tôi uống thuốc đông y (10 ngày hết 6 triệu đồng). Khi thanh toán tiền khám bệnh, tôi đề nghị bác sĩ ghi rõ tên thuốc giá 6 triệu đồng đã truyền cho tôi nhưng bác sĩ không ghi.

Nhận được những thông tin phản ánh của anh T.Q.B, ngay sau đó, Sở Y tế Đà Nẵng đã phối hợp với cơ quan hữu quan vào cuộc xác minh, kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm của PK Hữu Thọ. Để xử lý những sai phạm này, hiện nay, Sở Y tế Đà Nẵng đã có tham mưu trình UBND TP ra quyết định xử phạt hành chính Phòng khám đa khoa Hữu Thọ.

Điều đáng quan tâm là những sai phạm của PK Hữu Thọ xảy ra lần này không phải là lần đầu tiên. Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2018, phòng khám này cũng đã bị Sở Y tế TP Đà Nẵng liên tiếp xử phạt 2 lần với số tiền 32 triệu đồng. Theo đó, vào tháng 9/2018, PK Hữu Thọ đã bị UBND TP Đà Nẵng phạt 134 triệu đồng và tước giấy phép 3 tháng...

Những sai phạm của Phòng khám đa khoa Hữu Thọ bị xử lý gồm: Bác sĩ Trung Quốc hành nghề chui, đeo bảng tên giả tiếng Việt, khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn và giấy phép gây nguy hiểm cho bệnh nhân như: Vá màng trinh, hút thai, đốt cổ tử cung không an toàn, thực hiện cho cả phụ nữ trẻ tuổi… Tuy nhiên, sau khi vừa hoạt động trở lại thì PK Hữu Thọ tiếp tục để xảy ra vụ việc trên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Aaron Ramsey bất ngờ tái xuất sân cỏ

Aaron Ramsey bất ngờ tái xuất sân cỏ

GD&TĐ - Tiền vệ kỳ cựu Aaron Ramsey chuẩn bị tái xuất sân cỏ sau khoảng 3 tháng được giao nhiệm vụ dẫn dắt câu lạc bộ Cardiff ở giải Championship của Anh.

Hàng nghìn cú đánh rung chuyển

Hàng nghìn cú đánh rung chuyển

GD&TĐ - Đáp trả ’Chiến dịch Lưới nhện’, Nga đã sử dụng hàng nghìn máy bay không người lái và tên lửa tấn công vào Ukraine trong các ngày từ 02-07/6/2025.

Ireland, Luxembourg và Síp là các nước có nền giáo dục đại học phát triển mạnh.

Giáo dục nước nào tốt nhất châu Âu?

GD&TĐ - Nếu năm 2014, chỉ 26% công dân EU trong độ tuổi 25 - 74 hoàn thành chương trình giáo dục đại học, thì đến năm 2024, con số này đã tăng lên 33,5%.