Đà Nẵng: Tuyên dương thủ khoa kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013

Đà Nẵng: Tuyên dương thủ khoa kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013

(GD&ĐT) Chiều 26/9, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 và học sinh đạt giải trong cuộc thi Viết thư UPU quốc tế lần thứ 42.

Ông Lê Trung Chinh - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng khen thưởng các tân thủ khoa. ảnh 1
Ông Lê Trung Chinh - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng khen thưởng các tân thủ khoa.

Trong kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2013, Đà Nẵng có 21 HS đỗ thủ khoa vào các trường ĐH trong cả nước, tăng 4 em so với năm 2012. Trong số này, có 9 em là HS trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, 7 em HS trường THPT Phan Châu Trinh, 4 em là HS trường Hoàng Hoa Thám và một HS trường Thái Phiên.

Trong số này, có 2 HS đỗ thủ khoa với số điểm 27 điểm là em Trần Nhật Hoàng – Thủ khoa trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) và em Lê Thị Thu Nguyệt – Thủ khoa trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng).

Ngoài bằng khen của UBND thành phố, các thủ khoa trường được tặng thưởng 4 triệu đồng/em, thủ khoa ngành là 3 triệu đồng/em.

Cũng nhân dịp này, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã khen thưởng cho em Đào Thị Thùy Dương - HS trường THCS Tây Sơn, đạt giải khuyến khích trong cuộc thi Viết thư UPU quốc tế lần thứ 42.

Hà Nguyên

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.