Đà Nẵng: Trao 6 tỷ đồng hỗ trợ 3 địa phương khắc phục hậu quả do bão lũ

GD&TĐ - Ngày 31/10, Đoàn công tác của TP Đà Nẵng do ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng dẫn đầu, đã đến thăm hỏi, trao tiền ủng hộ của thành phố cho các địa phương bị thiệt hại do bão lũ.
Ông Lê Trung Chinh (thứ 5, từ trái sang) – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng trao 2 tỷ đồng tiền hỗ trợ cho tỉnh Hà Tĩnh, để khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.
Ông Lê Trung Chinh (thứ 5, từ trái sang) – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng trao 2 tỷ đồng tiền hỗ trợ cho tỉnh Hà Tĩnh, để khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.

Theo đó, Đoàn đã đến các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh, trao mỗi địa phương số tiền 2 tỷ đồng, để hỗ trợ cho các địa phương khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.

Tại buổi gặp, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố, ông Lê Trung Chinh bày tỏ sự chia sẻ đối với những khó khăn và tổn thất to lớn về người và tài sản của các địa phương trong đợt mưa lũ vừa qua.

“Mặc dù Đà Nẵng vừa chịu tác động tiêu cực của dịch COVID-19, cũng như chịu ảnh hưởng của mưa lũ và cơn bão số 9 vừa qua, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, TP Đà Nẵng xin được chia sẻ với những tổn thất của người dân vùng lũ còn chịu nhiều khó khăn hơn.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình mưa bão vẫn còn diễn biến phức tạp, mong chính quyền và người dân các địa phương cùng nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống” ông Chinh nói.

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Đà Nẵng cũng trao tặng mỗi tỉnh 50 triệu đồng; Đại biểu dự Đại Hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII ủng hộ 200 triệu cho bà con huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị).

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.