Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đà Nẵng: Trao 50 suất học bổng cho sinh viên nghèo, dân tộc thiểu số

Đại Khải - 23/09/2015, 13:34 GMT+7 | Nhân ái

Trong số 50 sinh viên nhận học bổng có 22 sinh viên là người dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Mỗi suất học bổng dành cho sinh viên bao gồm phần hỗ trợ chi phí ăn, ở, sinh hoạt và bảo hiểm y tế. 

Theo bà Nancy Letteri – Giám đốc phát triển của tổ chức Children of Viet Nam tại Mỹ, học bổng là món quà sẻ chia khó khăn đối với những sinh viên trước thêm năm học mới, qua đó góp phần hỗ trợ sinh viên trang trải cuộc sống, yên tâm tập trung cho việc học, tiếp thêm nghị lực và nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm của sinh viên đối với cộng đồng xã hội.

Vui mừng đón nhận học bổng, sinh viên H’Zenni Niê (quê tỉnh Đăk Lawk) – ngành Điều dưỡng Trường ĐH Đông Á - xúc động chia sẻ: “Hôm nay em thật sự vui mừng vì cả 2 anh em đều được nhận học bổng khuyến học. Suốt học bổng thật sự rất có giá trị đối với em vì điều kiện gia đình rất khó khăn nên mỗi tuần 2 anh em chỉ được bố mẹ gửi xuống 200 ngàn đồng để trang trải chi tiêu sinh hoạt“.

Được biết biết, học bổng sẽ tiếp tục được trao tặng vào đầu năm học 2016-2017 nếu các sinh viên duy trì được thành tích học tập tốt.

Vào đầu năm học 2015-2016, Trường ĐH Đông Á cũng dành hơn 2.300 suất học bổng khuyến học và khuyến tài (trị giá từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng/suất) nhằm khích lệ tân sinh viên và chia sẻ cùng phụ huynh chi phí ban đầu nhập học. 

Theo bà Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH Đông Á - từ khi thành lập đến nay, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của nhà trường cũng dành hơn 200 suất học bổng trao đến hơn 200 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi mỗi năm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm